Trong hầu hết các công trình xây dựng, việc sử dụng từng loại vật liệu xây dựng còn phải phụ thuộc vào tính chất của công trình đó. Trong các kết cấu cần liên kết bằng các liên kết nối dầm bằng bulong, đai ốc sau đó hàn lại. Bên cạnh đó, có thêm một loại vật tư khác đó chính là Bản mã sắt. Và ít nhiều gì cũng có bạn đã từng nghe qua. Hãy cùng theo chân chúng tôi để hiểu rõ thêm về sản phẩm này nhé !!!

Bản mã sắt là gì ?

Bản mã tên tiếng Anh là Gusset Plate. Khi về Việt Nam, chúng có tên gọi khác nhau như thép bản mã hay bản mã thép, sắt bản mã. Chúng thực chất là một tấm thép được hàn theo hình hộp vuông. Sau đó, chúng sẽ được đặt ở đầu cọc bê tông dùng để nối các đầu bê tông lại với nhau trong quá trình ép cọc bê tông xuống đất.

ban-ma-inox

Có thể nói, bản mã sắt được dùng rất nhiều trong quá trình thi công làm móng nhà, móng các công trình xây dựng, nhà cửa. Với hình dạng đó, chúng ta rất dễ bắt gặp ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Có thể thấy rõ nhất là bản mã hình thang hoặc bản mã hình chữ nhất.

Tuỳ theo yêu cầu thì bản mã cũng có các hình dạng khác nhau như hình tròn, hình ovan,… Có một loại bulong thường được sử dụng chung là bulong neo

>>> Xem thêm: Bulong neo giá rẻ nhất năm 2022

Lưu ý khi sử dụng trong xây dựng

  • Chiều rộng của thép được mã hoá phải đủ để sắp xếp chiều dài đường hàn. Sau đó để phân phối bu lông trên bề mặt
  • Độ dày của tấm được xác định bởi độ dày và độ bền của vật liệu. Nếu thép tấm quá dày, nó sẽ làm hỏng bu lông. Nhưng ngược lại, nếu thép tấm quá mỏng, liên kết sẽ bị hư hỏng do sự nóng chảy của tấm

Lựa chọn Bản mã thép cho công trình xây dựng

Hiện nay, giá của bản mã thép có nhiều sự chênh lệch cao đối với các đơn vị cung ứng. Việc này do sự vận chuyển của thép gia tăng trên thế giới hiện nay. Điều này sẽ gây ra bất cập trong khi các nhà thầu bắt đầu vào công trình mới.

XNK Tân Quang nhiều năm liền chuyên cung ứng cho thị trường nhiều loại vật tư xây dưng như bulong neo, bulong liên kết, bulong cường độ cao, thanh tyren, bản mã sắt, guzong, vít bắn tôn,….. Chúng tôi có sẵn tại kho với số lượng lớn đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

cat-ban-ma-sat-theo-yeu-cau-b-2
Cắt bản mã sắt theo yêu cầu tại Tân Quang

Tân Quang nhận gia công và mạ hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu. Chúng tôi áp dụng kỹ thuật tiên tiến kết hợp với máy móc hiện đại để đem lại tính chính xác cao cho các sản phẩm cơ khí 

Đội ngũ tư vấn CSKH của chúng tôi hiện đang chờ đợi các đơn đặt hàng đến từ các bạn ! Nhanh tay lên !!!

HOTLINE/ ZALO: 0981 057 531

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)