Bu lông neo J là một loại vật liệu chuyên dụng được chế tác từ kim loại có độ cứng dựa theo tiêu chuẩn quốc tế là phần liên kết quan trọng giữa móng với cấu trúc thép của công trình tạo nên sự vững chắc và bền vững cho công trình qua hàng trăm năm. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong thi công nhà thầu cần tính toán chính xác độ dài phần bulong neo được đổ bê tông và phần nổi của bu lông. Điều này giúp tối ưu khả năng ứng dụng của bu lông cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ thầu. Nhờ vào công nghệ nhiệt luyện hiện nay bu lông neo J được chia thành các cấp độ bền khác nhau tùy thuộc vào quy mô mức độ công trình.

  • Cấp bền 4.6 – 4.8 – 5.6 – 5.8 – 6.8: Trong các công trình nhà cao tầng cấp III (từ 8-25 tầng), khách sạn, trường học: thường sử dụng các loại bu lông mác thép SS400 có cấp bền trên đảm bảo tiêu chuẩn cốt thép công trình và chi phí thi công.
  • Cấp bền 8.8 – 10.9 – 12.9: Trong các công trình hạ tầng, cầu cống, cao tốc… Để xây dựng được các nền móng không chỉ vững chắc mà còn chịu được nhiều yếu tố tự nhiên khác như hoạt động địa chất, siêu bão, sóng thần các công trình với quy mô lớn cần được xây dựng tỉ mỉ từ ban đầu quan trọng nhất là phần móng thì cần sử dụng các loại bu lông có các cấp bền cao cấp nhất là loại cấp bền cường độ cao, chịu được tải trọng lớn.

CÁC THI CÔNG LẮP ĐẶT BU LÔNG NEO J

thi công bu lông neo j

Khi cố định tạm các bu lông với khối thép chủ trong dầm, cột chúng ta dùng thép tròn D8, D10 và dùng dưỡng bu lông.

Lắp bản mã được khoan sẵn các lỗ vào với bu lông mọc từ móng lên, bản mã phải có các lỗ tương đồng với số bu lông được lắp trong một dầm bê tông kích thước lỗ phải vừa khớp với bu lông không được nhỏ hơn (không thể lắp đặt) hoặc rộng hơn (không định vị và cố định được các bulong). Để tải trọng cột truyền đồng đều, bảng mã và chân đế cột phải tiếp xúc đều với nhau, bu lông móng cần phải được đặt vuông góc với bê tông lót dầm.

Sau khi căng chỉnh vị trí của bu lông và các bản mã, cố định chắc chắn các thép chủ ván khuôn với cụm bu lông bằng cách gia cố thêm thép liên kết, sử dụng các mối hàng nhằm đảm bảo bu lông không bị dịch chuyển trong quá trình đổ bê tông và tăng thêm sự cứng cáp.

Sau đó thì đổ bê tông thủ công, đầm kỹ và xác định tim móng. Cân chỉnh cốt thép theo tim móng và cố định. Kiểm tra chiều nho cao của bulong so với cốt dùng nilong để bảo quản các đầu bu lông nhô lên.

MUA BU LÔNG NEO J Ở ĐÂU

Tập đoàn Tân Quang tự hào là nhà phân phối bu lông neo Jcác sản phẩm bu lông khác hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Tân Quang cam kết đạt chất lượng, chuẩn quốc tế và có giấy chứng nhận xuất xưởng sau khi thành phẩm.

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, trong những năm qua Tân Quang đã không ngừng đầu tư mới, thay thế các trang thiết bị lạc hậu bằng công nghệ, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tân Quang đang sở hữu nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại nhất trong nước và ngang tầm với các quốc gia khác trên thế giới.

CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *