Bu lông tự đứt S10T là gì? Bu lông S10T khác gì so với bu lông F10? Ứng dụng và địa điểm mua bulong tự đứt S10T uy tín? Tất cả câu hỏi sẽ được trả lời ngay bên dưới.

Bu lông tự đứt S10T là gì?

Bu lông tự đứt ST10 còn gọi là bu lông tự cắt, hay ngắn gọn hơn là bu lông S10T là một loại bulong cường độ cao thường được ứng dụng trong kết cấu thép của những công trình công nghiệp, công trình giao thông (cầu kim loại), cảng biển, tàu thủy hay trong lĩnh vực xây dựng nhà thép cao tầng,…

So với các loại bu lông khác trên thị trường thì bulong S10T được đánh giá cao hơn cả nhờ đặc tính liên kết bền vững. Trong các mối nối, sản phẩm cho tính chịu lực cao, có thể chịu được những tác động khắt nghiệt từ môi trường ngoài.

Cấu tạo của bu lông tự đứt S10T

Cấu tạo của bulong tự cắt S10T có 4 phần:

  • Phần đầu bu lông có hình tròn dạng cầu
  • Phần thân bu lông có ren lửng
  • Long đền
  • Đai ốc
  • Phần tự đứt: Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của bu lông S10T so với các loại bulong khác. Tác dụng của phần “tự đứt” là cố định cho bu lông không xoay để máy có thể xiết thật chặt đai ốc chỉ bằng một thao tác. Sau khi xiết chặt thì phần tự đứt sẽ bị đứt rời, và lúc này thì bu lông tư cắt S10T sẽ trở thành một loại bu long thông thường.

Bu lông S10T khác với bu lông F10T như thế nào?

Khá nhiều bạn nhầm tưởng hai loại bu lông S10T và F10T đều là bu lông tự đứt. Nhưng thật chất chỉ có bulong S10T mới là bu long tự đứt. Còn bu lông F10T chỉ là loại bulong cường độ cao thông thường.

Để dễ phân biệt hai loại bu lông này, bạn có thể nhìn vào phần đầu bu lông. Đầu của bulong tự đứt S10T có dạng tròn hình cầu. Còn bulong cường độ cao F10T có đầu bu lông hình lục giác.

bulong-s10t-va-f10t
bulong-s10t-va-f10t

Ngoài ra, phần lắp ghép của hai loại bulong này cũng khác nhau do cấu tạo phần đầu khác nhau. Để mối ghép được đảm bảo thì loại bulong F10T cần đến 2 long đền, trong khi bulong S10T chỉ cần 1 long đền.

Ứng dụng của bu lông tự đứt S10T

bu lông S10T là một một loại bulong cường độ cao nên có cấp bền từ 8.8 trở lên. Vì vậy, loại bu long tự cắt này thường được sử dụng cho những nơi cần chịu tải lớn.

Ngoài ra, cả bulong S10T và F10T còn có khả năng chịu trọng tải “động” rất tốt. Những nơi ứng dụng trọng tải động như cầu kim loại hay hệ thống đường sắt.

ung-dung-bulong-s10t
ung-dung-bulong-s10t

Mua bu lông tự đứt S10T tại Tp. HCM

Tập đoàn Tân Quang là nhà nhập khẩu bulong S10T trực tiếp từ VFT và KPF Hàn Quốc. Vì thế chúng tôi đảm bảo cả về chất lượng sản phẩm và tính kinh tế cho khách hàng.

Tân Quang có địa chỉ tại quận 1, tp. Hồ Chí Minh nhưng phân phối và giao hàng trên toàn quốc với chính sách miễn phí vận chuyển và bảo hành đổi trả cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • 1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Các sản phẩm khác tại TÂN QUANG :

BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I

BULONG LIÊN KẾ 8.8

BULONG LIÊN KẾ 10.9

BULONG LIÊN KẾ ST10T

BULONG LIÊN KẾ F10T

BULONG LIÊN KẾ A325

THANH REN –  TYREN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *