Bulong liên kết là gì? Tại sao các công trình bê tông cốt thép, các hạng mục thi công xây lắp trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp nói chung,.. đều cần sử dụng bu lông để liên kết các chi tiết, các kết cấu với nhau bởi khả năng chịu lực tốt, tính linh động và khả năng thi công, sửa chữa khi cần thiết dễ dàng hơn nhiều so với các kiểu liên kết khác. Vậy các loại bulong liên kết sử dụng cho nhà thép tiền chế là những loại nào?

Các loại bulong liên kết sử dụng cho nhà thép

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải thích rõ hơn về chúng.

Bulong liên kết là gì?

Bulong liên kết (Connection bolt) là loại bulong có chức năng liên kết các chi tiết với nhau, dùng để lắp ráp các chi tiết thành hệ thống khối – khung giàn, lực chịu tải chính trong các liên kết này không phải là lực cắt mà là lực dọc trục.

Bulong liên kết được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, các chi tiết máy cố định ít chịu tải trọng động. Khi cần phải chỉnh sửa, kiểu liên kết buloong này có thể tháo lắp được.

Các loại bulong liên kết sử dụng cho nhà thép

1. Bulong neo móng

Bu lông neo móng là sản phẩm đầu tiên mà  nhà thép tiền chế thường sử dụng, nó có công dụng liên kết phần móng và phần cột của nhà thép tiền chế. Một phần bu lông neo móng sẽ được cố định vào phần cốt thép bên dưới móng trước khi bê tông được đổ lên bên trên, lúc này bu lông neo móng chỉ còn lộ ra phần đầu bu lông để bắt cột thép vào.

Bulong neo Tân Quang
Bulong neo Tân Quang

2. Bulong cường độ cao

Bulong cường độ cao thông thường sẽ nằm bên trong mái che nên ít bị ăn mòn. Nhưng tốt nhất để bảo đảm mối ghép không bị ăn mòn theo thời gian thì có thể sơn chống rỉ chuyên dùng lên bulong.

Ưu điểm: của loại bu lông này so với việc sử dụng đinh tán vừa giúp chịu lực tốt vừa dễ dàng cho thi công và tiết kiệm chi phí.

3. Bulong inox

Bulong inox cũng được sử dụng ở nhiều vị trí lắp ghép ngoài trời, vừa đảm bảo tính chống ăn mòn cũng như khả năng chịu lực của liên kết. Hơn thế nữa là đảm bảo tính thẩm mỹ cho mối ghép.

Bulong neo Tân Quang
Bulong neo Tân Quang

4. Vít bắn tôn

Vít bắn tôn thì đương nhiên được sử dụng trong việc lợp mái che cho nhà thép tiền chế, thông thường có thể sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm để giảm chi phí xây dựng. Nếu nhà thép ở gần biển, có hơi nước biển, có thể sử dụng vít bắn tôn inox nhằm tránh khả năng ăn mòn của hơi nước biển, tuy nhiên phương án này thì chi phí đầu tư sẽ tăng cao hơn so với sử dụng vít bắn tôn mạ kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng.

Thi công vít bắn tôn Tân Quang
Thi công vít bắn tôn Tân Quang

5. Thanh Ren – Ty Ren:

Thanh ty ren hay còn gọi là thanh ren cũng được sử dụng trong nhà thép tiền chế, thanh ren thường được sử dụng trong những liên kết giằng các kết cấu lại với nhau, nhằm tăng thêm độ cứng vững cho khung nhà thép.
Thanh ren – ty ren còn được sử dụng để treo các hệ thống đường dây, đường ống bên trong nhà thép nhằm tăng khả năng sử dụng không gian bên trong nhà. Nếu nhà thép làm trần để tăng tính thẩm mỹ cho không gian bên trong thì thanh ren – ty ren được sử dụng rất nhiều để có thể cố định phần khung trần nhà.
Thanh ren-tyren
Thanh ren-tyren

Tại sao nên lựa chọn nhà sản xuất Bulong liên kết tại Tân Quang

Chúng tôi tự tin là nhà sản xuất bulong liên kết uy tín nhất tại miền Nam. Xưởng sản xuất của Tân Quang đặt tại Long An. Nhưng chúng tôi đã phân phối rộng rãi ở mọi ngóc ngách từ Nam ra Bắc.

Lý do bulong liên kết Tân Quang được nhiều đối tác tin tưởng

  • Máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất
  • Luôn có sẵn mác thép trong kho dự trữ để sản xuất đơn hàng nhanh, kịp tiến độ
  • Lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào chất lượng, đạt chuẩn tiêu chí quốc tế, quốc gia
  • Đội ngũ nhân công tâm huyết, trình độ cao
  • Chuyên viên tư vấn nhiệt tình
  • Báo giá nhanh
  • Giá cả cạnh tranh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)