Nếu bạn làm trong lĩnh vực lắp ráp máy móc, công trình xây dựng,… thì chắc chắn đã quá quen thuộc với Bulong. Hiện nay, bu long có rất nhiều loại khiến bạn khó phân biệt và băn khoăn không biết sử dụng loại nào phù hợp cho công việc đang đảm nhiệm. Trong bài biết này, Tân Quang sẽ giới thiệu đến bạn các loại bu long thường được sử dụng nhất và cả cách chọn loại bu long đạt tiêu chuẩn.

Bulong là gì?

Bulong còn có nhiều cách gọi khác như bu long, bu lông, bu-loong, bù-loong. Đây là một phụ kiện cơ khí dùng để liên kết, ghép nối các chi tiết thành một khối thống nhất.

Các bộ phận được lắp ghép bằng bu-loong có độ bền & chịu được trọng tải rất tốt. Vì vậy, chúng thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, giao thông, cầu cống, tàu biển, hay trong các máy móc, thiết bị công nghiệp,…

Các loại bulong được sử dụng phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các công trình cũng như trong đời sống hàng ngày, bù-loong đã có đa dạng nhiều loại khác nhau.

Bu lông có nhiều cách phân loại khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Phân loại theo cấp bền: bu lông cấp bền thường & bu lông cấp bền cao
 • Phân loại theo vật liệu chế tạo: bu lông chế tạo từ thép cacbon thường, bu lông không qua xử lý nhiệt, bu lông Inox, Bu lông được chế tạo từ các kim loại màu
 • Phân loại theo phương pháp chế tạo: bu lông thô, bu lông nửa tinh, bu lông tinh

Ngoài ra còn có các cách phân loại khác như dựa vào khả năng làm việc, hình thức bảo vệ chống ăn mòn, lĩnh vực sử dụng,…

Bulong Inox

bulong-inox
Bu lông Inox

Bu lông inox được phân loại dựa theo vật liệu chế tạo. Loại bu-loong này có khả năng chống ăn mòn cao & độ bền tốt nên là một trong những loại bu lông được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Bu lông inox có hai phần chính là phần đầu và phần thân:

 • Phần đầu: có nhiều hình dạng khác nhau như đầu cầu, đầu trụ, lục giác ngoài, lục giác chìm,…
 • Phần thân: có hình thụ và được tiện ren lửng hoặc ren suốt.

Bulong tự đứt S10T

Bulong-s10t
Bu lông tự đứt S10T

Bu lông S10T thuộc nhóm bu long cường độ cao. Vì vậy, ưu điểm nổi bật của loại bu-loong này là khả năng chịu lực cực tốt dù cho ở trong mô trường như thế nào. Bu lông tự đứt S10T được ứng dụng nhiều trong các công trình công nghiệp, giao thông,…

Bu long tự đứt được thiết gồm 4 phần: phần đầu hình cầu, thân ren lửng, đai ốc và long đền. Điểm khác biệt của loại bu lông này là phần đầu không cần cố định mà sẽ được siết chặt bởi đai ốc.

Bulong hóa chất

Bulong-hoa-chat
Bu lông hóa chất

Bu-loong hóa chất được chia ra làm 2 loại chính: bu lông hóa chất dạng ống thủy tinh & bu lông hóa chất tuýp keo. Về cường độ thì bu-loong dạng tuýp tốt hơn so với dạng ống thủy tinh. Vì bu-loong dạng tuýp có chứa BLHC – 1 loại epoxy tinh khiết.

Không giống như các loại bu lông khác, bu long hóa chất thường được dùng trong nhà kín không mùi vì có tính ổn định hóa học. Riêng với loại bu lông hóa chất tuýp keo có thể dùng để khoan những lỗ lớn, lỗ khoan phi tiêu chuẩn…

Cách lựa chọn bulong đạt tiêu chuẩn

Như đã đề cập ở đầu bài, bu lông là phụ kiện dùng để lắp ghép, liên kết các chi tiết và được úng dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, cầu đường, giao thông hoặc lắp ráp máy móc. Nếu chất lượng bù-loong không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống và gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vây, khi tìm mua bu lông bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp và đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Vật liệu có tính dễ hàn, dễ rèn
 • Độn chịu lực lớn
 • Có độ bền tốt
 • Sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt như: môi trường oxi hóa, hóa chất,….

Địa điểm mua bulong uy tín

Bu lông được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nên hiện nay các đơn vị cung cấp bu lông ốc vít cũng mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo đúng chất lượng và tiến đọ cho công trình của bạn.

nha-may-san-xut=at-bulong
Nhà mấy sản xuất bu lông Tân Quang

Tân Quang là đơn vị sản xuất, nhập khẩu và phân phối tất cả các loại bu lông. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung ứng bu long hàng đầu tại thị trường miền Nam, vì chúng tôi luôn đảm bảo các tiều chí:

 • Giá cả cạnh tranh
 • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng
 • Báo giá cực nhanh
 • Bảo hành vận chuyển

HOTLINE: 0981 057 531

Công ty chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng bulông – ốc vít khác nhau:

BULONG NEO J – BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I
BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )
VÍT BẮN TÔN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)