Cổ dê là gì?

 Cổ dê inox là cái tên không phải ai nghe cũng biết đó là gì, tuy nhiên đai siết inox thì sẽ có rất nhiều người biết. Cổ dê là chi tiết làm từ thép bản dẹt, được tạo hình dạng tròn cổ dê. Nhiệm vụ chính của cùm cổ dê là để xiết ống (ống dẫn dầu, dẫn khí..)

co-de-inox-dai-xiet-inox

Cấu tạo

Cổ dê inox có 2 phần:

  1. Phần đai là phần trực tiếp ôm ống, tác động lực lên ống cần nối. Nhờ chịu tác dụng lực của phần xiết mà phần đai co lại thu hẹp đường kính, nhờ đó sẽ xiết chặt đường ống lại.
  2. Phần xiết là một cụm được cố định ở một đầu của thân phần sử dụng bu lông hoặc ốc vít inox, có cùng vật liệu với vật liệu sản xuất đai. Gồm có 1 khóa cổ dê và 1 con vít chuyên dụng, con vít này có nhiệm vụ bóp cổ dê lại hoặc nới ra làm thu hẹp đường kính đai.
co-de-inox-dai-xiet-inox

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất cổ dê inox là thép không gỉ inox. Một số mác thép không gỉ inox thường được đưa vào sản xuất bulong inox đó là các mác thép SUS201, SUS304, SUS316.

  • Inox 201:  là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, có khả năng chống ăn mòn thấp hơn inox 304, giá thành rẻ hơn SUS304 và SUS316
  • Inox 304: Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, độ cứng cao, có khả năng chống ăn mòn tốt, tạo hình tốt có thể dát mỏng và không cần gia nhiệt nên khả năng chịu lực tốt)
  • Inox 316: Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, loại vật liệu này có tính chất là độ cứng độ chống ăn mòn (cao hơn SUS304) nên khả năng chịu lực tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8, giá thành cao nên chỉ sử dụng trong một số ngành đặc biệt

Công dụng

Cổ dê Inox được ứng dụng để xiết ống. Những công dụng cụ thể của cổ dê inox hay còn gọi là cùm xiết inox như sau:

Sử dụng để nối hai đường ống lại với nhau nhằm tạo ra đường ống kín, đưa các chất lỏng ra ngoài.

co-de-inox-dai-xiet-inox

Sử dụng để xiết đường ống dẫn dầu trong các phương tiện, động cơ như ti ô dẫn dầu, ti ô dẫn khí nén, ti ô thủy lực nói chung.Các kết nối khi lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng,đường ống thông gió..

Cổ dê inox không chỉ có công dụng là xiết ống lại, nối ống lại với nhau mà còn có công dụng chống ăn mòn hóa học, chống gỉ. Với khả năng đó, cổ dê inox giúp tăng tuổi thọ làm việc của hệ thống đường ống nói riêng cũng như tổng thể máy móc nói chung.

Đặt mua cổ dê ở đâu?

XNK Tân Quang là đơn vị cung cấp vật tư cơ khí có uy tín lành nghề trong ngành. Với nhiều năm sản xuất vật liệu chuyên dụng cho các công trình dự án, gia công Inox, Thép. Chúng tôi tin sẽ là nơi cung cấp phân phối Cổ Dê Inox chất lượng cho người tiêu dùng

Khi khách hàng có nhu cầu đặt mua hay những thắc mắc về thông số kỹ thuật về Cổ Dê Inox, Tân Quang sẽ hổ trợ tư vấn chi tiết giúp khách hàng hiểu rõ hơn, và báo giá tốt nhất thị trường hiện nay đến cho Quý khách.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

BULONG NEO J – BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I
BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )
THANH REN –  TYREN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)