Công dụng của dây cáp giằng trong xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng cần phải sử dụng đến rất nhiều các loại vật liệu khác nhau, trong đó không thể thiếu đó là dây cáp, đặc biệt là dây cáp giằng. Công dụng của dây cáp giằng trong xây dựng là rất lớn, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về loại vật liệu này.

Cáp giằng là gì?

Cáp giằng hay còn được gọi cáp neo giằng là dòng dây cáp được thiết kế đặc biệt. Chúng không dùng để kéo như dây cáp dùng cho cầu trục mà có cấu tạo cho việc liên kết các kết cấu trong công trình xây dựng. Cấp giằng có tác dụng tăng cường độ cứng không gian cho các công trình, tăng độ chịu lực, đảm bảo cho các công trình diễn ra an toàn, ổn định trong thời gian dài.

Cáp giằng Tân Quang
Cáp giằng Tân Quang

Cáp giằng là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ cứng không gian của nhà xưởng. Bên cạnh đó, chúng còn làm tăng khả năng ổn định tổng thể cho khung giàn nhà xưởng. Ngoài ra, giúp đảm bảo cho thi công lắp dựng kết cấu được an toàn và thuận tiện.

Đặc điểm

Dây cáp thép dùng dể neo giằng mái thường được sử dụng là loại cáp thép mạ kẽm hay còn gọi cáp lụa mạ có quy cách 6×12+7FC, 6×19+FC…,

Được làm từ các nguyên liệu là thép có hoạt tính cacbon cao. Nguyên liệu là xơ tổng hợp hay xơ thực vật, bề mặt sợi cáp được mạ một lớp kẽm trắng sáng. giúp tăng cường khả năng chịu tải và có khả năng chống chọi với thời tiết rất tốt.

Cáp mạ kẽm được dùng làm cáp thép neo giằng mái bởi chúng có đặc tính mềm dẻo, có thể uốn được theo mọi phương. Sử dụng cáp giằng không chỉ đem đến hiệu quả cao, mà còn đảm bảo an toàn cho quá trình lao động. Sử dụng tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Dây cáp giằng Tân Quang
Cáp giằng Tân Quang

Các sản phẩm dây cáp giằng bọc nhựa và mạ kẽm 

Cáp thép giằng bọc nhựa 

Còn có tên gọi khác là dây cáp lụa mềm. Đây là loại dây cáp thép được bao bọc bởi một vài lớp vỏ bằng nhựa. Với các độ dày khác nhay, cáp lụa bọc nhựa thường được sử dụng bao gồm PVC, nylon. Ngoài ra, còn có các loại nhựa khác có thể được sử dụng cho các ứng dụng đặc biệt.

Cáp thép giằng mạ kẽm

Là dòng sản phẩm được làm từ chất liệu thép có thành phần C cao. Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Áp dụng phương pháp kéo nguội, được xử lý mạ kẽm bề mặt làm cho sợi cáp trắng sáng. Điều này sẽ hạn chế tối đa sự ăn mòn hay oxy hóa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cáp thép mạ kẽm được ứng dụng nhiều trong mục đích neo giằng

Công dụng của dây cáp giằng trong xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực cần phải sử dụng dây cáp giằng nhiều nhất. Dòng sản phẩm này cũng tỏ ra có nhiều ưu điểm vượt trội có tính ứng dụng cao với nhiều công dụng đáp ứng được yêu cầu trong thi công dây dựng như:

Ứng dụng của dây cáp giằng Tân Quang
Ứng dụng của cáp giằng Tân Quang

● Sử dụng trong xây dựng nhà cửa, chung cư: Chúng ta có thể thấy được loại dây cáp giằng này khi đổ bê tông cho nhà tầng, hay làm cốp pha, cốt thép,… khi đổ móng nhà. Cáp giằng giúp cho nên móng hay những tấm bê tông được vững chắc, kiên cố và khả năng chịu lực lớn hơn.

● Sử dụng trong đời sống hàng ngày: khá đa dạng như neo giữ cột, căng rào, khi cần cố định bất cứ vật nào đó.

● Ngoài ra, sản phẩm này còn được ứng dụng trong một số trường hợp đặc biệt khác, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cáp giằng được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Đơn vị cung cấp dây cáp thép giằng uy tín chất lượng

Tân Quang – Nhà cung cấp cáp giằng chất lượng

Tân Quang là một trong những đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực gia công và cung cấp vật tư liên kết, xây dựng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, Tân Quang đã gia công và phân phối vật tư cho hàng nghìn công trình trên toàn quốc và quốc tế. Điểm nổi bật của Tân Quang đó chính là chất lượng sản phẩm vượt trội. Các dòng vật tư được gia công tại nhà máy đều đảm bảo đạt chuẩn theo yêu cầu. 

Một số loại vật tư bán chạy tại Tân Quang:

  • Tăng đơ, thanh ren,…
  • Bulong neo, Bulong liên kết,…
  • Vít bắn tôn, đai ốc,…

Lý do cáp giằng Tân Quang được nhiều đối tác tin tưởng:

  • Sản phẩm đạt chất lượng cao
  • Báo giá cực nhanh
  • Giá cả cạnh tranh
  • Miễn phí vận chuyển
  • Bảo hành đổi trả

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7,2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Email: congtyxnktanquang@gmail.com

Số điện thoại: 0981 057 531

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *