Cùm cổ dê hay nhiều người thường gọi là đai siết cổ dê. Đây là sản phẩm được Tập đoàn Tân Quang trực tiếp sản xuất và phân phối. Trong bài viết này, Tân Quang muốn gửi đến quý khách hàng thông tin chi tiết về sản phẩm.

Cùm cổ dê là gì?

Cùm cổ dê còn gọi là đai siêt cổ dê là phụ kiện có hình tròn cổ dê được tạo ra từ thép bản dẹp với nhiều kích thước từ D50 đến D500. Chúng chủ yếu dùng để siết các đường ống như đường ống dẫn dầu, dẫn khí, đường ống thông gió,…

Cấu tạo của cùm cổ dê

Đai siết cổ dê có cấu tạo với 2 bộ phận chính:

  • Phần đai: Đây là phần trực tiếp ôm ống và tác động lực lên ống. Lực của phần đai này sẽ chịu tác dụng lực từ phần siết mà thu hẹp đường kính và siết chặt đường ống.
  • Phần siết: Đúng như tên gọi là phần này được dùng để siết chặt cùm với ống. Phần này gồm có 1 khóa cổ dể và 1 con vít chuyên dụng. Con vít này có nhiệm vụ nới rộng hoặc thu hẹp đường kính đai.
cùm cổ dê Tân Quang
Cùm cổ dê – đai siết cổ dê

Vật liệu sản xuất cùm cổ dê

Cùm cổ dê thường được sản xuất từ thép không gỉ (inox) vì loại này có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ và khả năng chịu lực hơn các loại thép thông thường. Tuy nhiên, vẫn có thể chế tạo đai siết từ những vật liệu kim loại khác nhưng không thông dụng, và chúng cũng sẽ không có công dụng chống ăn mòn như inox.

Với vật liệu chế tạo là thép không gỉ thì lại được chia ra làm 3 loại mác thép phổ biến là SUS 201, SUS 304 , SUS 316 tương đương với inox 201, inox 304, inox 316.

  • Cổ dê inox 201: Loại này có giá thành rẻ hơn 2 loại còn lại và có khả năng chịu trọng tải cao. Tuy nhiên, việc chống ăn mòn, chống gỉ sét lại kém.
  • Cổ dê inox 304: Loại này là loại được ưu chuộng nhất trên thị trường. Vì khả năng chống ăn mòn và khả năng chịu lực của nó đều tốt.
  • Cổ dê inox 316: Loại này thường được dùng trong những môi trường hóa chất, môi trường nước biển. Vì ưu nổi nổi bật của nó là chống oxy hóa cực tốt.

Công dụng

Ứng dụng cùm cổ dê

Đai siết cổ dê được ra đời nhằm thay thế cho các loại băng keo dán ống dễ bị bong tróc theo thời gian. Sử dụng đai siết sẽ giúp việc lắp ghép hai đường ống dễ dàng hơn và kéo dài tuổi thọ nhiều hơn.

Cùm cổ dê được sử dụng nhiều ở các đường ống dẫn dầu trong các phương tiện, động cơ như ti ô dẫn dầu, ti ô dẫn khí nén,… Hoặc lắp đặt các đường ống thông gió, thiết bị gia dụng, thiết bị vệ sinh,..

Tại sao nên mua cùm cổ dê tại Tân Quang

Tập đoàn Tân Quang tự hào là khi có nhà máy sản xuất cùm cổ dê và các vật liệu cơ khí cao cấp khác với hàng loạt trang thiết bị máy móc hiện đại nhất Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn sản xuất các loại CÙM khác như cùm u, cùm omega, cùm đai ống…

Với các máy móc sản xuất hiện đại, sản phẩm tại Tân Quang luôn đạt chất lượng và có đầy đủ giấy chứng nhận. Cũng vì là nhà sản xuất nên chắc chắn giá sản phẩm của chúng tôi cạnh tranh trên thị trường.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • 1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)