Đai treo quả bí, đai treo đu đủ hay đai treo giọt nước thật chất là tên gọi chung của một loại vật tư phụ được sử dụng trong xây dựng. Ngoài ra ba tên gọi này còn có nhiều tên gọi khác như đai treo quả bầu, cùm treo quả bí, cùm treo quả bầu, cùm treo đu đủ. Tại sao chúng có tên gọi như vậy và được ứng dụng cụ thể trong lĩnh vực xây dựng như thế nào? Hãy xem ngay bên dưới.

ĐAI TREO QUẢ BÍ LÀ GÌ?

đai treo quả bí
Đai treo quả bí

Như đã giới thiệu ở đầu bài thì đai treo quả bí có rất nhiều tên gọi khác nhau. Sở dĩ chúng có nhiều tên gọi như vậy vì chúng có hình dạng như quả bí (quả bầu hay quả đu đủ). Loại đai treo này được dùng để treo, để cố định các đường ống nước trong công trình.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Đường kính: 42 – 140 mm
 • Độ dày: 1.2 – 4 mm
 • Bản rộng đai: 24 – 40 mm
 • Bề mặt: Xi trắng, mạ kẽm nhúng nóng, inox
 • Vật liệu sản xuất: Thép carbon, thép không gỉ
 • Xuất xứ: Xnk Tân Quang

Kích thước của đai treo đu đủ sẽ phụ thuộc vào kích thước chuẩn của đường ống lắp đặt (A, DN là đường kính trong, D là đường kính ngoài). Còn việc lựa chọn vật liệu và bề mặt của đai treo quả bí sẽ dựa vào môi trường tại vị trí lắp ghép.

VẬT LIỆU SẢN XUẤT

Đai treo giọt nước được sản xuất từ thép carbon thường sẽ có thêm lớp mạ, có thể là mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân (xi trắng). Với loại vật liệu này thì nên sử dụng tại những vị trí không đòi hỏi nhiều về độ chịu lực và khả năng chống ăn mòn.

Ngoài ra, đai treo quả bí còn được chế tạo bằng vật liệu tôn hay inox (thép không gỉ). Với inox thì có 3 loại được sử dụng phổ biến.

 • Inox 201: Cùm treo quả bí được sản xuất từ mác thép này có khả năng lực tốt, nhưng khả năng chống gỉ sét lại kém.
 • Inox 304: Cùm treo quả bầu được chế tạo từ Inox 304 vừa có khả năng chịu tải cao, vừa có khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Inox 316: Với loại vật liệu này thì cùm treo đu đủ có khả năng làm việc tại nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt như môi trường có nhiều hóa chất, môi trường nước biển,.. Vì loại này có khả năng chống oxy hóa cực tốt.

ỨNG DỤNG

Ứng dụng đai treo quả bí

Đai treo quả bí được sử dụng chủ yếu để cố định, để treo các đường ống dẫn khí, ống nước, ống cứu hỏa,… trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng sản xuất,….

Việc thi công lắp đặt cùm treo quả bí thường sẽ được thực hiện vào giai đoạn cuối của công trình. Vì khi thực hiện phần thô xong người ta mới bắt đầu lắp đặt các hệ thống đường ống, và lúc này cần đến đai treo.

MUA ĐAI TREO QUẢ BÍ Ở ĐÂU?

Tập đoàn Xnk Tân Quang chuyên sản xuất và phân phối cùm treo quả bầu cùng các loại cùm khác như cùm U, cùm omega, cùm treo ống, cùm cổ dê,… Vì là nhà sản xuất trực tiếp nên sản phẩm tại Tân Quang có giá cạnh tranh nhất thị trường. Cùng với đó là chất lượng đảm bảo, sản phẩm bao test và có đầy đủ giấy chứng nhận cho khách hàng.

Đội ngũ chuyên viên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh cho quý khách hàng. Ngoài ra, chính tôi còn có chính sách bảo hàng và hỗ trợ phí vận chuyển trên toàn quốc.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

 • BU LÔNG NEO
 • BU LÔNG LIÊN KẾT
 • VÍT BẮN TÔN – BẢN MÃ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)