Bu long neo là thành phẩm đáng tự hào của nền cơ khí kim loại hiện đại, là một phần không thể thiếu để xây dựng các công trình kiến trúc vĩ đại trong thế kỉ 21. Các công trình ngày một cao hơn, khối lượng cũng lớn hơn nên đòi hỏi nền móng phải tuyệt đối vững chắc, không chỉ chịu được áp lực cực lớn từ trọng lượng và khối lượng của công trình mà còn phải giúp các công trình kiến trúc đứng vững trước những thách thức của mẹ thiên nhiên.

bu lông neo
Bu long neo tại do Tân Quang sản xuất

Để đạt có chất lượng xây dựng tốt nhất các bu long neo phải được gia công theo đúng kỹ thuật bản vẽ hiện hành dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Một số loại Bulong thông dụng thường thấy hiện nay là bulong neo J, bulong neo U, bulong neo L. Những loại bu long được gia công theo hình thức này giúp phân tán lực đồng đều giữa các kết cấu với nhau, kết dính chặt chẽ với khối bê tông cốt thép. Tuy nhiên, làm thể nào để xác định được chính xác vị trí các bu lông theo đúng bản thiết kế là một việc yêu cầu sự tỉ mĩ và kỹ thuật rất cao. Hãy cùng Tân Quang tìm hiểu về phương pháp định vị vị trí bu long neo một cách chính xác và thông dụng nhất hiện nay nhé…

PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH VỊ BU LONG NEO

  • Sau khi phần cốt thép cơ bản của móng được hình thành bu long được luồng vào trong khối thép (đối với những giàn móng lớn yêu cầu bu long cũng phải lớn thì cần phải sử dụng máy cẩu để nâng đỡ đưa các bu long luồng vào khung thép.
  • Khi các bu long được đặt vào trong cùm thép thì dung thước đo độ nghiêng để xác định bu long vuông góc thẳng đứng với nền lót (với những công trình yêu cầu độ chính xác tuyệt đối thì sử dụng máy laser đo đạc điện tử) Tiếp theo dùng mối hàn để cố định chắc chắn chân bu long với khung thép. Sau đó lắp đặt bản mã lên đầu bu lông cô định bằng các đai ốc. Bu long sau khi được định vị các đầu phải bằng nhau – sai số cho phép là +/-(0.05cm)
  • Tiếp theo, khi đã cố định chắc chắn bu long với cùm thép tiến hành đo đạc, lắp đặt cốp pha (cốp pha phải đảm bảo luôn chắc chắn, kín mít, không bị mất nước, xô lệch khỏi vị trí ban đầu khi đổ bê tông
  • Bước cuối cùng là đổ bê tông vào cốt thép đã được cố định bởi bu long và cốp pha (Bê tông phải đổ liên tục không được dừng lại cho đến khi lắp đầy cốt thép). Sau khi đổ xong phải bảo quản phần móng trong một khoảng thời gian quy định.
đổ móng bu lông neo
Đổ móng bu long neo

NHÀ PHÂN PHỐI BU LONG NEO CHẤT LƯỢNG CAO TỐT NHẤT MIỀN NAM

Tập đoàn Tân Quang tự hào là nhà phân phối bu long neo  và các sản phẩm bu lông khác hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Tân Quang cam kết đạt chất lượng, chuẩn quốc tế và có giấy chứng nhận xuất xưởng sau khi thành phẩm.

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, trong những năm qua Tân Quang đã không ngừng đầu tư mới, thay thế các trang thiết bị lạc hậu bằng công nghệ, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tân Quang đang sở hữu nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại nhất trong nước và ngang tầm với các quốc gia khác trên thế giới.

CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ BU LONG NEO

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)