Bu long neo hay còn được goi là bu long neo chân cột, bu long neo cẩu tháp, bu long neo trụ đèn là một sản phẩm mũi nhọn của ngành cơ khí kim loại hiện đại. Bu long neo là bộ phận kết nối trực tiếp giữa phần móng công trình với khung giàn cốt thép đặt nền móng vững chắc đầu tiên cho thi công xây dựng.

Các thành phần thành kim loại tham gia để cấu tạo nên bulong neo gồm có Mangan, Crom, Carbon…. và một số nguyên tố kim loại khác. Đây là hợp kim thép cao cấp được nhiệt luyện ở nhiệt độ cao trong thời gian dài và làm lạnh nhanh chóng để làm bu lông trở bên cứng cáp hơn.

Nhà máy bu lông neo

Tùy vào quy mô và đặc điểm công trình các nhà máy bu lông neo sẽ sản xuất bu long theo những quy cách khác nhau. Những quy cách sản xuất bu long neo phổ biến nhất hiện nay là bu long neo I, bu long neo L, bu long neo U….

Kích thước bu long neo

  • Đường kính bulong: Đường kính bulong 36mm, 39mm, 42mm, 48mm lần lượt có kí hiệu là M36, M39, M42, M48…
  • Tổng chiều dai bulong: từ 100mm -> 4000mm
  • Chiều dài tiện ren: 30mm -> 400mm

Bu long neo có 3 dạng phủ bề mặt cơ bản:

  • Hàng đen
  • Mạ kẽm điện phân
  • Mã kẽm nhúng nóng

Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo

Bu long là thành phần cốt yếu rất quan trọng của mỗi công trình nên tiêu chuẩn để sản xuất được bu long neo phải rất cao, trãi qua nhiều khâu kiểm định. Bu long hiện hay được gia công tại Việt Nam phải tuân theo các tiêu chuẩn của quốc tế như ASTM/ANSI (Mỹ), BS (Anh), GB (Trung Quốc), GOST (Nga) và TCVN (Việt Nam).

Đối với bu lông neo khách hàng thường quan tâm đến hai giới hạn quan trọng nhất:

Giới hạn bền: Là ứng suất tối đa mà bulong có thể chịu được lực cắt, lực nén, lực kéo trước khi bị phá vỡ. Trong quá trình luyện phôi thép người ta sẽ điều chỉnh hạm lượng các nguyên tố để kiểm soát giới hạn đứt gãy của thép

Giới hạn chảy: Là sự tác động của liên tục dưới nhiệt độ cao để làm biến đổi tổ chức liên kết của thép, làm biến đổi hình dạng của thép nhưng không làm thay đổi khối lượng.

Các cường độ bulong neo thường được sử dụng để xây dựng các công trình có quy mô trung bình: 5.6 – 6.6 – 8.8

Quy trình sản xuất gia công bu long

Bước 1: Lựa chọn mác thép phù hợp, lấy mẫu nguyên liệu, nguyên vật liệu trước khi được đưa vào gia công hàng loạt phải mang đi test cường độ. Bu long neo thông thường sẽ lựa chọn những loại mác thép đạt chuẩn hiện nay như CT3, CT4, SS400, C45, C55, C65, 40X, SUS 201, SUS 304.

Bước 2: Phôi thép tròn được đưa qua máy cắt để cắt theo chiều dài quy định. Thép sau khi được cắt sẽ được đưa qua máy cạo để tiện ren, các bước ren phụ thuộc vào tổng chiều dai của bulong.

Bước 3: Tiến hành tạo hình Bulong qua máy uốn hoặc máy bẻ với quy cách bulong chữ J, bulong L, bulong U chiều dài phần được bẻ dưa theo bản vẽ ban đầu

Bước 4: Xử lý bề mặt bulong. Bu lông nếu được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng, cơ sở tiện ích còn gọi là hàng đen thì không cần qua bước xử lý này. Bu long trãi qua gian đoạn mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng là những loại bu long chuyên dụng được dùng trong xây dựng các công trình cao cấp như cao ốc, cầu cảng, đường cao tốc.

Bước 5: Công đoạn cuối cùng là kiểm đếm về số lượng và chất lượng sau khi được gia công. Bu long đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói gửi đến khách hàng.

Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo

Bu long là thành phần cốt yếu rất quan trọng của mỗi công trình nên tiêu chuẩn để sản xuất được bu long neo phải rất cao, trãi qua nhiều khâu kiểm định. Bu long hiện hay được gia công tại Việt Nam phải tuân theo các tiêu chuẩn của quốc tế như ASTM/ANSI (Mỹ), BS (Anh), GB (Trung Quốc), GOST (Nga) và TCVN (Việt Nam).

Đơn vị phân phối bulong neo lớn nhất miền Nam

Tập đoàn Tân Quang tự hào là nhà phân phối bulong neo  và các sản phẩm bu lông khác hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Tân Quang cam kết đạt chất lượng, chuẩn quốc tế và có giấy chứng nhận xuất xưởng sau khi thành phẩm.

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, trong những năm qua Tân Quang đã không ngừng đầu tư mới, thay thế các trang thiết bị lạc hậu bằng công nghệ, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tân Quang đang sở hữu nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại nhất trong nước và ngang tầm với các quốc gia khác trên thế giới.

Các sản phẩm liên quan

Liên hệ để nhận báo giá bu long neo

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)