Ốc siết cáp là phụ kiện được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng cũng như trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên có nhiều người lại không biết đến sản phẩm này. Vì vậy, Tân Quang sẽ giải thích chi tiết hơn về ốc siết cáp trong bài viết này.

Ốc siết cáp là gì?

Ốc siết cáp còn có tên gọi khác là khóa cáp thép, hay cóc kẹp cáp; và tên tiếng anh là Wire Rope Clamp. Đây là phụ kiện đi kèm với dây cáp thép. Mục đích là dùng để kẹp vành đai của cáp, nối cáp vào với nhau được, hay khi cần những điểm kết nối tạm thời dành cho các loại dây cáp thép.

Đặc điểm của ốc siết cáp

Khóa cáp thép được làm từ thép carbon không gỉ và thường được mạ một lớp kẽm bên ngoài sáng bóng, chống bị oxi hóa.

  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
  • Kích thước: d8mm – d72mm
  • Khả năng chịu nhiệt: 200 độ C
  • Tải trọng an toàn: SWL*2, tải trọng phá vỡ: SWL*5
  • Cấu tạo: phần thân, phần đầu khóa và phần bu lông. Phần thân dùng để kết nối chịu lực với thân ma ní để kẹp vào cáp. Phần đầu là một thanh théo hình chữ U, hai đầu có bước ren để kết hợp với đai ốc siết chặt lại

Phân loại ốc siết cáp

Cóc kẹp cáp có nhiều loại khác nhau. Dưới nay là 3 loại cốc kẹp cáp được sử dụng phổ biến nhất.

phan-loai-oc-siet-cap
phan-loai-oc-siet-cap
  • Ốc siết cáp inox: sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn cao. Vì vậy phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời, đặc biệt trong môi trường nước mặn.
  • Ốc siết cáp mạ kẽm nhúng nóng: hay gọi ngắn gọn hơn là ốc siết cáp mạ kẽm. Loại này có chi phí tháp hơn so với cóc kẹp cáp inox. Cũng chính vì vậy mà khả năng chống ăn mòn thấp, chỉ phù hợp để sử dụng ở môi trường ngoài trời.
  • Ốc siết cáp mạ kẽm dễ uốn: sử dụng được trong môi trường ngoài trời nhưng có thể bị rỉ sét trên bề mặt.

Ứng dụng ốc siết cáp

Công dụng chính của khóa cáp thép là để xiết đầu cáp, kẹp nối dây cáp, tạo móc cáp,… giúp sợi cáp luôn ổn định để neo giữ các vật.

Thông thường, ít nhất hai hoặc ba khóa cáp thép được lắp vào dây cáp để đảm bảo các đầu cố định và đúng với chiều dài dây cáp.

Mặc dù không thiết kế với mục đích nâng trên cao. Nhưng khóa cáp thép nặng được làm bằng thép dập khuôn có thể được sử dụng để duy trì trọng tải trên cao, ví dụ như đường kẽ, đườn hỗ trợ, giàn giáo,…

ung-dung-oc-siet-cap
ung-dung-oc-siet-cap

Tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng khóa cáp thép đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống công trình xây dựng. Chúng hỗ trợ đắc lực cho công việc hoàn thành đúng tiến độ, đặc biệt là các công trình cầu treo, cầu sắt,…

Báo giá ốc siết cáp

Thị trường vật tư luôn có sự biến động tại từng thời điểm. Chính vì vậy, giá của cóc kẹp cáp cũng từ đó cũng có sự thay đổi.

Hơn nữa, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cũng có giá khác nhau. Tất nhiên với số lượng nhiều sẽ có mức chiết khấu khác.

Để biết được giá cả cụ thể hãy liên hệ đến Tập đoàn Tân Quang để được báo giá ngay lập tức. Tân Quang là đơn vị chuyên nhập khẩu trực tiếp các loại vật tư như khóa cáp thép, ma ní, tăng đơ cáp, bu lông neo, ty ren,… không qua trung gian. Vì vậy, sản phẩm luôn có giá cả cạnh tranh và đảm bảo chất lượng.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

BULONG NEO J – BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I
BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )
THANH REN –  TYREN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)