Bulong lục giác chìm hay còn gọi là bulong lục giác chìm là loại linh kiện cơ khí hay nói chính xác hơn là bulong được sản xuất từ các vật liệu như thép hoặc thép không gỉ (inox) nhằm giúp liên kết với các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc phù hợp.

Phân biệt các loại bulong lục giác chìm

Được phân thành 3 loại khác nhau là:

1.     Bulong lục giác chìm đầu bằng 

Bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng là loại bu lông có thiết kế đầu chìm xuống (tương tự như bếp gas âm hay tủ âm tường) không làm lộ điểm kết nối tạo nên 1 mặt phẳng nhất quán. Không gây cản trờ các chi tiết vận hành khác giúp nâng cao tính ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991. Sản phẩm đạt cấp bền 8.8, 10.9.

Vật liệu này ngày nay được ứng dụng rất phổ biến, và phổ biến nhất là trong ngành lắp ghép đồ gỗ nội thất. Bởi vì loại bulong này có thể bắn vào gỗ. Do có bề mặt bằng bao tròn xung quanh. Nhờ đó mà vật liệu sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ thay vì việc dùng các loại bulong khác.

Bulong lục giác đầu bằng Tân Quang
Bulong lục giác đầu bằng Tân Quang

Đặc điểm của bu lông lục giác đầu bằng

Bulong có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính:

  • Phần tiện ren của bu lông có thể kết nối với các chi tiết, thiết bị được tiện ren khác hoặc đai ốc những phải có đường kình chênh lệch +/-0.1mm và các bước ren trùng nhau để mang lại sự kết nối tốt nhất.
  • Phần đầu bằng được dập lục giác với độ sâu tiêu chuẩn. Với vai trò kết nối với lục lăng (dụng cụ dùng để mở bulong lục giác) để siết chặt bulong vào các chi tiết cần kết nối với nhau.

Bu lông đầu bằng thường được sử dụng khi kết nối trên các bề mặt phằng, chi tiết máy yêu cầu tối ưu diện tích không gây cản trở cho các bộ phận máy móc khác hoặc người sử dụng. Ngoài ra, bulong đầu bằng còn được sử dụng để gia công nội thất: đóng các loại bàn ghế, tủ, kệ…

2.     Bulong lục giác đầu cầu 

Bulong lục giác chìm đầu cầu hay cong gọi là bu lông đầu tròn, bu lông đầu mo… Đây là loại bu lông được làm chủ yếu từ hợp kim Inox chống gỉ 201, 304 hoặc 316. Phần mũ bulong có dạng hình cầu, bên trên được dập hình lục giác chìm với độ sâu khác nhau dùng để cố định với dụng cụ mở khi mở hoặc siết bu lông.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7380, sản phẩm đạt cấp bền 4.6- 8.8. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như: lắp máy, ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng thi công các công trình,…

Bulong lục giá đầu cầu Tân Quang
Bulong lục giá đầu cầu Tân Quang

Đặc điểm của bu lông lục giác chìm đầu cầu

Đa phần các loại bu lông đầu cầu có kích thước tương đối hoặc nhỏ, mang tính thẩm mỹ cao. Bulong đầu tròn được sử dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy, điện tử, liên kết cấu trúc… Bulong thường được mở và khóa bằng dụng cụ lục lăng khác với những loại bu lông được mở bằng máy bắn ốc hay cờ lê.

Tại thị trường Việt Nam, các loại bulong lục giác đầu tròn được tính theo hệ ren mét (tiêu chuẩn DIN 7380 từ Đức). Tuy nhiên, vẫn còn 1 số đơn vị gia công dùng ren hệ Inch để lắp rắp và thay thế vào chi tiết máy theo yêu cầu nhà sản xuất.

3.    Bulong lục giác đầu trụ

Bu lông lục giác chìm đầu trụ (bulong lục giác trong) là loại bulong với phần đầu trụ, dập lục giác chìm có độ sâu theo tiêu chuẩn. Loại bu lông cho lực siết mạnh hơn so với những loại bu lông đầu lục giác ngoài. Thường được gia công từ hợp kim thép hoặc các loại Inox cấp cao.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 912. Sản phẩm đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, có nhiều kích thước khác nhau từ M3 – M30.

Được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo, lắp đặt máy móc cơ khí, thiết bị điện, hệ thống khung nhôm cửa kính,…

Bulong lục giác đầu trụ Tân Quang
Bulong lục giác đầu trụ Tân Quang

Đặc điểm của bulong lục giác chìm đầu trụ

Bulong có cấu tạo gồm 2 phần chính:

  • Phần được tiện ren với các bước ren khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chiều dài bulong. Nó có chức năng liên kết bu lông với thiết bị cần được kết nối.
  • Phần thứ 2 là mũ bu lông có dạng hình trụ được dập hình lục giác đều bên trên mũ. Có chức năng cố định bulong với dụng cụ siết / mở

Bu lông lục giác trụ được sử dụng phổ biến để kết nối các chi tiết rời rạc yêu cầu tính kỹ thuật cao, cần độ siết cực lớn, không gây cản trở cho các bộ phần làm việc khác hoặc trên các mặt phẳng cần sự thẩm mỹ không làm lộ bulong hoặc các mối nối

Ứng dụng thực tế

Vật liệu này có khả năng chịu lực và chống ăn mòn cực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp hóa chất, lắp ráp ô tô, xây dựng cầu đường và lắp ráp các thiết bị máy móc công nghiệp….

Các loại bulong lục giác chìm tại Tân Quang
Các loại bulong lục giác chìm tại Tân Quang

Mua bu lông lục giác chìm đầu trụ ở đâu?

Hiện nay bu lông lục giác chìm đầu trụ làm từ vật liệu inox được ưa chuộng hơn cả vì độ bền, đẹp, tính thẩm mỹ cao, nhu cầu sử dụng thường xuyên và rộng rãi.
Tập Đoàn Tân Quang chuyên cung cấp các loại bulong lục giác cao cấp và các loại bulong khác trong các công trình lớn nhỏ trên cả nước. Với uy tín, đảm bảo chất lượng, Tân Quang hiện là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp vật tư xây dựng, liên kết. Chúng tôi ưu tiên sản xuất với số lượng lớn, đa dạng kích thước và tiêu chuẩn. Tất nhiên, giá cả các dòng vật tư của chúng tôi khi đến tay khách hàng sẽ hợp lý nhất.

Qúy khách hàng có nhu cầu NHẬN BÁO GIÁ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0981 057 531

Các sản phẩm liên quan

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

  • Tập Đoàn XNK Tân Quang
  • Địa Chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0981 057 531
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)