Bu lông là một sản phẩm cơ khí rất quen thuộc với chúng ta hiện nay. Nhưng vẫn có một số người chưa thực sự hiểu về sản phẩm này. Cùng Tân Quang tìm hiểu sự khác nhau giữa bulong và ốc vít trong bài viết này nhé!

Thế nào gọi là Ốc Vít 

Ốc vít được sản xuất có ren ngoài có thể kết cấu được các chi tiết nhỏ thành khối chỉ cần dùng tay hoặc công cụ vặn đầu ốc vít sao cho thật chặt. Các loại ốc vít sẽ không có tiết diện đồng đều điển hình như là phần trên có thể to hoặc nhỏ và nhỏ dần khi về dưới. Ngoài ra ốc vít có thể sử dụng riêng lẻ và không cần các loại đai ốc. Trong một số trường hợp khi sử dụng ốc vít cần phải sử dụng máy khoan hay các loại máy bắn vít khác. Với hình dáng nhỏ, thon gọn nên rất dễ dàng trong việc sử dụng.

Các loại ốc vít thường dùng trong thiết kế nội thất hiện nay

Thế nào là bu lông

Bu lông được sử dụng như một linh kiện cơ khí dùng để chắp, ghép nối các chi tiết máy móc hay một số vật tư dựa trên các vòng ren của thân bulong để chúng có thể kẹp chặt lại với nhau. Người dùng lấy cờ lê để làm chặt bu lông như vậy có thể đảm bảo độ chắc và độ an toàn cho sản phẩm. 

Vai trò của bu lông - ốc vít

Sự khác nhau giữa bu lông và ốc vít

Bu lông cũng được xem là  loại ốc vít có ren ngoài được thiết kế và sản xuất có thể xuyên qua các lỗ của những bộ phần cần được lắp ráp. Tuy nhiên, ốc vít có thể xuyên qua dễ dàng các lỗ hơn và có thể gắn trực tiếp vào các bộ phận cần được ghép nối. 

Phần lớn các bu lông có tiết diện hình tròn đồng đều còn ốc vít có tiết diện to nhỏ phần trên và nhỏ dần từ trên xuống dưới. 

Bu lông, ốc vít là gì? cấu tạo và phân loại bu lông-ốc vít

Thông thường, khi sử dụng bu lông cần phải được kết hợp với các đai ốc còn ốc vít thì luôn được sử dụng nhưng không cần đai ốc. Bu lông có thân côn và sử dụng đến công cụ cờ lê để có thể siết chặt hoặc nới lỏng con ốc vít có thể có hoặc không có thân côn, khi sử dụng ốc vít nên dùng máy khoan vít riêng để đảm bảo độ chắc và đảm bảo với các mối ghép. 

Phân Loại Ốc Vít Và Cách Chọn Ốc Vít Phù Hợp - B2bmart

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những đặc điểm nổi bật khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy, người dùng cần phải nắm rõ và tính toán nên sử dụng sản phẩm nào phù hợp để có thể giữ chặt và đảm bảo an toàn tốt. 

Địa chỉ cung cấp bu lông uy tín tại Hồ Chí Minh 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp bu lông uy tín và chất lượng. Đừng chần chờ nữa hãy liên hệ với Tân Quang. Đơn vị này chuyên sản xuất và nhập khẩu các thiết bị vật tư cơ khí đảm bảo chất lượng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và được nhiều khách hàng biết đến khi đơn vị đã cung cấp sản phẩm cho nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau. 

XNK Tân Quang tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam việc sản xuất và nhập khẩu bulong. Với cam kết mang lại chất lượng sản phẩm uy tín và giá thành phải chăng dành cho khách hàng. Hơn hết, chúng tôi luôn lắng nghe mong muốn sử dụng của quý khách hàng để có thể đáp ứng kịp thời và hợp lý.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0981 057 531

Mail:congtyxnktanquang@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)