Tắc kê nở hay còn gọi là bu lông nở, là một loại bu lông có cấu tạo đặc biệt được ứng dụng để gắn một giá đỡ, một thanh hay bất kỳ kết cấu nào vào bê tông. Vậy cấu tạo đặc biệt này là gì hãy xem ngay bên dưới nhé.

CẤU TẠO

Cấu tạo tắc kê nở

Tắc kê nở (bulong nở) có cấu tạo với 1 thân tròn bu lông, 1 bộ phận giãn gọi là áo nở. Ngoài ra chúng còn được dùng chung với 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh và từ 1 – 2 đai ốc (ecu).

Loại vật liệu này có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng, tùy kiện làm việc của vị trí lắp đặt mà lựa chọn kích thước cho phù hợp.

PHÂN LOẠI

Căn cứ vào kiểu áo nở mà người ta phân tắc kê nở làm 4 loại.

Tắc kê nở đinh: loại này có áo nở gắn liển với thân tắc kê. Khi định vị vị trí trên tường bê tông đóng đinh vào để áo nở xòe ra bám vào tường.

Tắc kê nở ống: loại này có áo nở là hình trụ tròn rỗng bao quanh thân bu lông.

Tắc kê nở rút: loại này có áo nở dạng 3 cánh hoa ôm phần thân bu lông.

Tắc kê nở đóng: hay còn gọi là tắc kê đạn. Loại này có cấu tạo khác với các loại còn lại. Thân tắc kê là hình trụ tròn rỗng, một đầu được chia làm 4 khía rãnh, 1 đâu được cán ren phía trong để liên kết với các phụ kiện. Thường là liên kết với thanh ren.

VẬT LIỆU CHẾ TẠO

Có hai loại vật liệu được thường được sử dụng để sản xuất bu lông nở là thép carbon và thép không gỉ (inox).

Với thép carbon thì thường có cường độ 4.6 hoặc 5.6. Và được mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân hoặc mạ màu.

Còn với vật liệu Inox thì thường sử dụng 3 loại mác thép phổi biến, đó là SUS 201, SUS 304, SUS 316. Ưu điểm của loại này có tính thẩm mỹ cao và có khả năng chống ăn mòn tốt.

ỨNG DỤNG

Tắc kê nở được dùng để liên kết các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu vào tường bê tông, các hệ thống giá đỡ. Với công dụng như vậy thì chúng thường được ứng dụng trong các hệ thống lan can, giá đỡ hệ thống đường ống, liên kết hệ khung kính,…

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TẮC KÊ NỞ TẠI TÂN QUANG

Tập đoàn Tân Quang chuyên sản xuất và phân phối các loại bu lông nở với đầy đủ kích thước. Với hệ thống máy móc hiện đại bật nhất & đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm tại Tân Quang luôn đảm bảo chất lượng và đầy đủ giấy chứng nhận.

Vì là nhà sản xuất nên những sản phẩm tại Tân Quang luôn có giá cả cạnh trên thị trường. Cùng với đó là dịch vụ tốt để giữ uy tín: báo giá nhanh, hỗ trợ phí vận chuyển toàn quốc, giao hàng đúng tiến độ.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

BU LÔNG NEO – BU LÔNG LIÊN KẾT
VÍT BẮN TÔN – BẢN MÃ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)