Bulong neo L được sử dụng phổ biến và có nhiều vai trò trong cuộc sống. Thế nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả thì không phải trong chúng ta ai cũng biết. Vậy thi công bulong neo móng L như thế nào? Cùng Tân Quang tìm hiểu nhé!

Thi công bulong neo L như thế nào hiệu quả?

Bài viết sau đây, Tân Quang sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Bulong neo L là gì? 

Bulong neo hay bulong móng là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Có rất nhiều loại bu lông neo, bao gồm các mẫu thiết kế mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài.

Bulong neo được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án, từ các tòa nhà tiêu chuẩn để đập và nhà máy điện hạt nhân. Chúng có thể cũng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép.

Bulong neo L là một sản phẩm cơ khí được sử dụng hết sức phổ biến. Bulong chữ L có hình dạng ngoài được bẻ góc theo yêu cầu thiết kế, giống hệt như chữ L in hoa nên được gọi là Bu lông neo móng chữ L.

Bulong neo L được thiết kế có một đầu được tạo ren và một đầu được bẻ góc thành hình chữ L giúp liên kết một cách vững chắc với phần bê tông cốt thép.

Bulong chất lượng, uy tín tại TP.HCM
Bulong chất lượng, uy tín tại TP.HCM

Bulong neo L dùng để làm gì?

Bulong neo L được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng nhà máy, nhà phố, công trình, xưởng sản xuất,..Giúp các công trình trở nên kiên cố, chắc chắn, chịu được những các biến động thời tiết. Ngoài ra bulong neo L còn được dùng để giữ chân hoặc đế máy, định vị cầu trục cảng biển, chân cầu hoặc trong nhà máy.

Thi công bulong neo L như thế nào hiệu quả?

Để thi công lắp đặt bulong neo L bạn tiến hành theo những bước sau:

  • Bước 1: Dùng dưỡng bu lông cùng thép tròn D8 hoặc D10 để cố định tạm thời các Bu lông neo L vào trong cụm, cố định cụm bu lông với thép chủ trong dầm, trong cột.
  • Bước 2: Kiểm tra và định vị tim cùng cốt trong mỗi cụm và giữa các cụm với nhau theo bản vẽ thiết kế lắp đã dựng. Sử dụng các loại thiết bị đo đạc đã được kiểm định kỹ lưỡng.
  • Bước 3: Kiểm tra chiều cao của Bu lông neo móng chữ L so với cốt +/-0.00m trong bản thiết kế để xem bulong nhô cao lên bao nhiêu.
  • Bước 4: Đặt bu lông neo móng chữ L vuông góc với mặt phẳng chịu lực lý thuyết đã được thiết kế.
  • Bước 5: Sau khi căn chỉnh, cần cố định chắc chắn các cụm bu lông với thép chủ, ván khuôn và nền để đảm bảo nó  không bị dịch chuyển trong quá trình bạn đổ bê tông.
  • Bước 6: Sử dụng nilon bọc để bảo vệ lớp ren của bulong để tránh hỏng sau khi đổ.
Bulong neo L Tân Quang
Bulong neo L Tân Quang

Mua Bulong neo L ở đâu?

Tập đoàn Tân Quang tự hào là nhà phân phối bulong neo L và các sản phẩm bulong khác hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Tân Quang đều đạt chất lượng và có đầy đủ CO, CQ khi thành phẩm.

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, trong những năm qua Tân Quang đã không ngừng đầu tư mới, thay thế các trang thiết bị lạc hậu bằng công nghệ, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tân Quang đang sở hữu nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại nhất trong nước và ngang tầm với các quốc gia khác trên thế giới.

Sản Phẩm Khác

BULONG NEO J – BULONG NEO U – BULONG NEO I

BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )

THANH REN –  TYREN

Công Ty XNK TÂN QUANG cung cấp bulong neo theo yêu cầu, số lượng của quý khách.

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá:

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)