Bulong là một trong những loại vật tư không còn xa lạ trong các công trình xây dựng. Bulong có nhiều loại khác nhau và mỗi lại lại có những chức năng riêng. Bài viết hôm nay, Tân Quang sẽ tìm hiểu về bulong inox và những điều chưa biết về bulong inox.

Tìm hiểu về bulong inox

Cũng như tất cả các loại bu lông khác, bulong inox lục giác ngoài được sử dụng để lắp ghép các chi tiết máy, các kết cấu máy, cũng như trong việc xây dựng công nghiệp, xây dựng cảng biển…

Bulong inox là gì?

Bulong inox là thành phẩm được gia công từ thép Inox chống gỉ có chứa 2 nguyên tố chính là Carbon cà Crom. Thân thiện với môi trường xung quanh, có khả năng chịu được nhiệt độ cao hoặc thời tiết lạnh buốt. Trong thực tế Inox là kim loại có tính dẫn điện thấp nhất, thấp hơn gấp 50 lần so với các vật liệu dẫn điện thông thường và có thể tái chế 100%.

Bulong inox Tân Quang
Bulong inox Tân Quang

Cấu tạo

Cấu tạo của bulong inox lục giác ngoài bao gồm 2 phần:

  • Phần thân bulong có dạng hình trụ tròn, thông thường được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, là tiêu chuẩn ren thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Có thể chia ra làm hai loại thân, đó là thân ren lửng có tiện ren suốt chiều dài thân, hoặc thân ren suốt có tiện ren một phần thân, phần còn lại thì không tiện ren.
  • Phần đầu bulong có dạng lục giác ngoài, có thể sử dụng cờ lê để siết, phần đầu bu lông cũng có thể chia ra làm 2 loại, đó là đầu lục giác đơn thuần và đầu lục giác liền long đen.

Tìm hiểu về Bulong inox

Các loại bu lông inox

Inox 201

Bulong inox 201 được sản xuất từ nguồn mác thép là SUS 201. Đây là loại vật liệu chịu lực tốt, độ cứng khá cao và có giá thành rẻ. Tuy nhiên Inox 201 lại dễ bị ăn mòn bởi các hóa chất, môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, chỉ nên sử dụng thành phẩm được sản xuất từ Inox 201 tại những nơi khô ráo tránh sự tác động của các yếu tố hóa học.

Inox 304

Bulong Inox 304 được chế tạo từ thép không gỉ có hàm lượng carbon thấp và crôm cao. So với loại bulong inox 201 thì có khả năng chống ăn mòn tốt hơn. Thép không gỉ 304 thường dùng để sản xuất bulong và được gia công theo phương thức dập nguội hay dập nóng để làm những loại bulong có đường kính to và dài theo quy định của từng công trình.

Với những ưu điểm vượt trội, bulong 304 có thể làm việc tại những môi trường tương đối khắc nghiệt. Được sử dụng rộng rãi trong thi công nhà máy, thiết bị điện tử, chế tác công nghiệp…

thép không gỉ 316

Bulong Inox 316 là loại bulong cao cấp nhất có mác thép là SUS 316. Độ cứng cao tương đương với bulong cấp bền 6.8. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội. Do đó có thể làm việc được khi tiếp xúc với nước biển, hóa chất ăn mòn… Nhờ vào tính ăn ưu việt của mình mà bu lông inox 316 thường được sử dụng trong các lĩnh vực cấp cao như đóng tàu, xây dựng viện hải dương hoặc trở thành 1 số thành phần trên các trọng không gian và tàu vũ trụ…

Nhờ vào những tính đa dạng của mỗi dòng sản phẩm mà có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Như vậy, chúng ta có thể thấy yêu cầu thiết yêu nhất của các dòng bulong Inox là chịu được áp lực cao, chịu va đập tốt, chống gỉ, chống mài mòn.. Giúp tăng tuổi thọ làm việc của thiết bị, vật tư nâng cao hiệu quả sử dụng cho chủ đầu tư, người tiêu dùng

Tìm hiểu về bulong inox Tân Quang
Tìm hiểu về bulong inox Tân Quang

Vật liệu sản xuất

Như phần phân loại ở trên thì bulong inox lục giác ngoài thông thường sử dụng một số mác thép không gỉ inox như dưới đây để sản xuất:

  • Inox 201 có mác thép là SUS 201, đây là loại vật liệu có giá thành rẻ nhất trong các mác thép inox, bulong inox 201 có khả năng chịu lực tốt nhờ vào độ cứng cao của vật liệu. Bulong inox 201 cũng có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tuy nhiên, điểm yếu của vật liệu inox 201 đó là khả năng chịu ăn mòn hóa học hạn chế, chính vì vậy chỉ sử dụng sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 ở những nơi khô ráo, không chịu ăn mòn nhiều.
  • Inox 304 có mác thép là SUS 304, đây là loại thép không gỉ phổ biến nhất trong các loại vật liệu inox, nhờ vào những điểm mạnh của loại vật liệu này. Bulong inox 304 có giá hợp lý (cao hơn inox 201 một chút), khả năng chịu lực rất tốt, khả năng chống ăn mòn hóa học là một điểm mạnh. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể sử dụng ở những môi trường ẩm ướt mà nơi đó sự lo lắng về ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực.
  • Inox 316 có mác thép là SUS 316, đây là loại vật liệu có giá thành sản phẩm cao hơn inox 201 và 304, tuy nhiên khả năng làm việc của bu lông inox 316 thì lại vượt trội so với inox 201 và 304. Inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội, inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Không chỉ có vậy, sản phẩm sản xuất từ inox 316 có khả năng chịu lực vượt trội, nếu đem đi thì nghiệm thì có thể đạt cấp bền 8.8.
Vật liệu sản xuất bulong inox Tân Quang
Vật liệu sản xuất bulong inox Tân Quang

Đơn vị cung cấp bulong Inox cao cấp

Tập Đoàn Tân Quang là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại vật tư sản xuất từ vật liệu thép không gỉ như: lông den, đai ốc, bulong inox và các loại bulong lục giác khác… Những sản phẩm này thường sử dụng cho những công trình có những yêu cầu cao về: tính thẩm mỹ, khả năng chống ăn mòn hóa học. Những công trình thường hay sử dụng vật tư bulong inox các loại của chúng tôi, đó là: xây dựng và lắp ráp hệ thống xử lý nước thải, xây dựng những công trình cảng biển, đóng tàu thuyền, những công trình ven biển, trên biển, ngoài đảo… Ngoài ra những loại vật tư sử dụng trong nhà máy sản xuất hay nhà máy hóa chất luôn ưu tiên lựa chọn vật tư là bulong inox các loại.

Các Sản Phẩm Khác tại Tân Quang

Liên hệ để nhận báo giá (Bulong Inox)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • 1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.