Tăng đơ cáp thép đối với những người làm trong xây dựng hay phụ kiện công trình đã không còn xa lạ gì. Thường bộ phận chịu trách nhiệm thu mua tăng đơ cáp thép thì lại chưa biết nhiều về loại vật tư này. Để giải quyết phần nào khó khăn, Tân Quang cung cấp một số thông tin về tăng đơ cáp để hỗ trợ bạn.

Tăng đơ cáp thép là gì?

Người ta còn hay gọi tăng đơ cáp théptăng đơ thép, tăng đơ cáp hay ngắn gọn hơn nữa là tăng đơ. Đây là loại thiết bị phụ kiện rất cần thiết trong các công trình có sử dụng dây cáp thép. Tăng đơ thép được thiết kế với phần thân có hình trụ và hai đầu có ren vặn, có thể thao tác vặn ra vào, xoay thân tăng đơ để điều chỉnh sức căng của sợi cáp một cách dễ dàng.

Một số công trình có sử dụng tăng đơ như: công trình xây dựng nhà ở dân dụng, chung cơ, nhà cao tầng, công trình xây lắp điện lực, công trình xây dựng các trạm nhà mạng, lắp dựng nhà thép, kho xưởng…

Mục đích sử dụng tăng đơ cáp thép là gì?

Tăng đơ thép được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích chính của tăng đơ cáp là điều chỉnh độ căng – giãn của hai đầu phần dây cáp. Đồng thời khi cần kết nối thì chúng giúp tạo sự kết nối giữa dây cáp thép với nhau. Hay với các khung cố định khi muốn căng sợi cáp.

Ngoài ra, loại phụ kiện này còn được sử dụng vào những mục đích như:

  • Dùng để nhổ neo, đậu tàu thuyền tại cầu cảng, khai thác khoáng sản hầm mỏ, neo giàn ngoài khơi dùng để căng cáp cố định vị trí thuyền.
  • Giằng kết cấu khung thép, giằng nhà gỗ trong các công trình xây dựng.
  •  Làm lan can đường bằng cáp cho các công trình cầu đường.
  • Làm giằng kéo xung quanh cho trụ điện, cột điện, cột đèn, trụ ăng-ten, trạm thu phát sóng viễn thông.

3 loại tăng cơ cáp thép phổ biến nhất tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tăng đơ cáp khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cụ thể tại từng công trình mà lựa chọn loại tăng đơ cho phù hợp. Dưới đây là 3 loại tăng đơ được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

Tăng đơ cáp hai đầu ma ní (tăng đơ chịu lực cao)

tang-do-cap-hai-dau-ma-ni
Tang-do-cap-hai-dau-ma-ni

Đây là loại tăng đơ có chất lượng tốt nhất tính đến hiện tại. Vì chúng chịu được tải trọng vượt trội hơn các loại tăng đơ khác và có tuổi thọ lâu bền theo thời gian. Đối với một số loại tăng đơ hai đầu ma ní chịu lực cao, tải trọng làm việc của chúng có thể lên đến 64 tấn, thích hợp cho các công trình lớn, ngành công nghiệp trọng điểm, công trình giàn khoan, thi công cầu treo, đóng tàu, neo cầu cảng,…

Đây là loại tăng đơ cáp tích hợp được cả chức năng của tăng đơ lẫn ma ní ứng dụng cho tất cả các hoạt động: chằng kéo, vận chuyển, nâng hạ hàng hóa, container…

Tăng đơ cáp một đầu tròn một đầu móc

Tang-do-cap-mot-dau-tron-mot-dau-moc
Tang-do-cap-mot-dau-tron-mot-dau-moc

Có thể nói đây là chủng loại tăng đơ được ưu chuộng nhất trên thị trường. Bởi có giá thành rẻ và tiện dụng. Tăng đơ cáp 1 đầu tròn 1 đầu móc được sản xuất với cấu tạo hiện đại, tính linh động cao, đa dạng về kích thước, mẫu mã, nguyên liệu sản xuất cao cấp.

Tăng đơ cáp inox 304

Tang-do-cap-inox-304
Tang-do-cap-inox-304

Ưu điểm của loại tăng đơ này là tính thẫm mĩ cao, bề mặt có màu trắng sáng, bóng đẹp tự nhiên. Ngoài ra, loại tăng đơ cáp này còn có độ bền, chống chọi tốt trong mọi điều kiện thời tiết: mưa nắng, hóa chất… Sản phẩm có đa dạng kích cỡ từ phi nhỏ đến phi lớn: D8, D10, D12, D14… D32.

Lĩnh vực ứng dụng tăng đơ cáp inox 304 khá rộng: dùng cho công trình thiết kế nội – ngoại thất nhà ở, căng cáp neo giằng cho nhà thép tiền chế, sử dụng trên hệ thống dây chuyền tại kho lạnh – nơi có nhiệt độ thấp, nhà máy chế biến lương thực – thực phẩm…

Đơn vị phân phối tăng đơ cáp thép uy tín

Tập đoàn Tân Quang là đơn vị sản xuất và nhập khẩu trực tiếp tăng đơ thép. Vì vậy, sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo đúng chất lượng và giá cả kinh tế.

Ngoài ra, Tân Quang có lượng hàng dữ trữ lớn nên đảm bảo cung ứng cho quý khách hàng kịp tiến độ của công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • 1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531
  • Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Các sản phẩm khác tại TÂN QUANG :

BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I

BULONG LIÊN KẾ 8.8

BULONG LIÊN KẾ 10.9

BULONG LIÊN KẾ ST10T

BULONG LIÊN KẾ F10T

BULONG LIÊN KẾ A325

THANH REN –  TYREN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *