Các loại inox hiện đang là vật liệu được ứng dụng hầu hết trong đời sống. Ngày nay, nhiều loại vật liệu cơ khí cũng được sản xuất từ hợp kim của các loại inox. Trong đó, Tyren inox được sử dụng đa số trong nhiều công trình xây dựng. Tuy nhiên, bạn đã từng hỏi, liệu chúng có bị gỉ sét sau nhiều năm sử dụng hay không ?

Hợp chất Inox

Inox còn được gọi là thép không gỉ. Chúng là một dạng hợp kim của sắt. Chứa tối thiểu 10,5% Crom. 

Thép không gỉ gắn liền với tên tuổi của chuyên gia ngành thép người Anh – Harry Brearly. Năm 1913, ông đã chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao. Với việc giảm hàm lượng Carbon xuống và cho crom vào trong thành phần của thép với 0,24% C và 12,8%Cr

Sau đó, hãng Krupp ( Đức) tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tố niken vào thép để chống ăn mòn bởi axit. Ngoài ra, làm mền hơn để dễ gia công. Trên cơ sở đó, hai loại mác thép lần lượt xuất hiện là mác thép 300 và 400. 

Tới những năm 20 của thế kỷ 20, chuyên gia thép người Anh là Hatfileld tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng về thép không gỉ. Bằng việc kết hợp các tỉ lệ khác nhau giữa Ni và Cr, ông đã cho ra đời mác thép 304 quen thuộc ngày nay. 

Ông cũng là người phát minh ra loại thép 321 bằng cách thêm titan vào thép với tỉ lệ 18/8. 

Tyren Inox sử dụng lâu có bị gỉ sét hay không ?

Khả năng chống lại sự oxy hoá từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ vào tỷ lệ croom có trong hợp kim nhỏ nhất. 

Tyren inox

Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.

Tyren inox-2

Ứng dụng

Đối với nhà máy được xây dựng xa khu dân cư, ngoài đảo, nơi có môi trường tiếp xúc với muối biển, nơi có độ ẩm cao, mưa nhiều,…… Việc sử dụng Tyren Inox là giải pháp tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho vật liệu thi công 

Có tính thẩm mỹ cao hơn so với tyren mạ kẽm. Độ bóng và sáng của bề mặt tyren inox thường được lựa chọn trong lắp đặt các thiết bị nội thất. 

Đối với lĩnh vực cơ khí chế tạo, sử dụng tyren inox sẽ giúp làm giảm tốc độ ăn mòn của máy móc, tránh bị gỉ sét khi sản xuất. 

Tyren INOX Tân Quang – Đem đến sự tối ưu cho công trình

Hiện nay, XNK Tân Quang đang là đơn vị kinh doanh vật tư xây dựng lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm của công ty luôn có giấy chứng nhận xuất xưởng, CO/CQ. Đảm bảo mọi sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm đồng nhất về hình dáng và chất lượng.

Tại sao lựa chọn Tân Quang cho sản phẩm của bạn ?

  • Giá thành hợp lý
  • Chính sách bảo hành tốt
  • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
  • Cam kết bán hàng chính hãng
  • Báo giá nhanh chóng trong tíc tắc
  • Giao hàng nhanh chóng kịp tiến độ

HOTLINE/ ZALO: 0981 057 531

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)