Quá trình phủ Dacromet là đại diện tiêu biểu nhất cho xử lý bề mặt kim loại quốc tế ngày nay của công nghệ cao. Dacromet – lớp phủ hợp kim siêu ứng dụng vào Bulong neo móng.Với những đặc tính nổi bật Dacromet mà ít người biết, để biết thêm chi tiết và các đặc điểm của quy trình phủ Dacromet.

Dacromet là gì?

Dacromet tổ hợp Kẽm – Crom – Nhôm là một loại công nghệ xử lý bề mặt mới ở nhiệt độ trên 300 độ C. Với khả năng phủ kín tốt bám chặt với nền kim loại và độ chống ăn món rất cao.

bulong-dacromet

Đặc tính của Dacromet

  • Không bị giòn Hydro, tránh được hiện tượng thẩm thấu Hydro vào sản phẩm thép. Đảm bảo sản phẩm không bị gãy đứt, nứt giòn Hydro trong quá trình sử dụng.
  • Khả năng chống ăn mòn là một trong những điểm mạnh của lớp mạ dacromet.
bulong-dacromet
  • Vật liệu phủ dacromet có tính thấm ướt mạnh nên có thể xuyên thấu vào mọi kẽ hở và khe trống của sản phẩm như các rãnh, ren, ống… đảm bảo cho sản phẩm được phủ kín.
  • Lớp phủ dacromet không làm thay đổi kết cấu, kích thước sản phẩm. Dễ dàng lắp ghép Bulong – đai ốc.

Các phương pháp xử lý bề mặt Bulong neo

Phương pháp mài cơ khí:

Sử dụng các loại bột mài (nhôm oxit) và dụng cụ mài để tiến hành mài thô.

Phương pháp quay bóng:

Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, áp dụng với những chi tiết nhỏ, không thể mài.

bulong-dacromet

Phương pháp hóa học:

Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để tránh làm lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. Phương pháp này bao gồm tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng phương pháp điện hóa,…

Các hóa chất xử lý bề mặt Bulong neo

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: Áp dụng cho các kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm

bulong-dacromet

Chất xúc tác, tăng tốc: Giúp rút ngắn thời gian của quá trình phốt phát hóa.

Chất định hình: Có tác dụng định hình, trung hòa bề mặt kim loại, đồng thời thúc đẩy quá trình phốt phát diễn ra nhanh hơn.

Phốt phát kẽm: Tạo một lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim loại và lớp phốt phát kẽm này ổn định trong môi trường không khí, có khả năng chống gỉ và ăn mòn tốt, đồng thời tăng độ bám và độ đàn hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được sử dụng chủ yếu trong sơn tĩnh điện

Địa điểm mua vật tư xây dựng – Uy tín – Chất lượng

Tập đoàn Tân Quang là đơn vị nhập khẩu và sản xuất các loại bulong ốc vít hàng đầu miền Nam Việt Nam. Vì vậy, khi muốn mua vật tư xây dựng và các loại ốc vít khác thì hãy liên hệ với Tân Quang để nhận được báo giá và tư vấn thông số kỹ thuật chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)