Bu lông là linh kiện không thể thiếu trong hệ thống thi công xây dựng. Mỗi một cấu trúc thi công khác nhau đều cần các vật tư liên kết các hệ thống dầm cột. Đặc biệt, đối với các công trình cần chịu lực cao, việc sử dụng bu lông neo có các cấp bền như 8.8, 10.9, 12.9,… là rất quan trọng. Vậy bạn có hiểu cách sử dụng bulong như thế nào cho đúng chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

1. Khái niệm Bu lông neo 8.8 là gì ?

Đầu tiên, bu lông neo hay còn gọi là bulong móng là chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Chúng gắn chặt vào xi măng cho nên được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Có thể kể đến ứng dụng trong hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu,….

Có rất nhiều loại bulong neo, các mẫu mã khác nhau mà độc quyền của mỗi công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài.

Đối với loại bu lông cấp bền 8.8 này đặc biệt hơn. Bu lông này được xếp hạng vào bu lông cường độ cao, có thể chịu tải trọng cao hơn các loại bulong bình thường. Nói cách ngắn gọn nhất, 8.8 chính là cấp bền của bu lông.

bu-long-cap-ben-8.8

2. Quy trình để sản xuất bu lông cường độ cao

Trước tiên, các nhà sản xuất sẽ lựa chọn nguyên liệu phù hợp để tạo nên bulong cấp bền như 8.8, 10.9, 12.9,…. Sau đó, họ cắt nguyên liệu theo từng đoạn có kích thước theo yêu cầu bản vẽ và đưa vào máy để tạo đầu bu lông. Thông thường, đầu bu lông sẽ có hình lục giác, bát giác, hình nấm, tam giác,….

Bước tiếp theo, họ sẽ tạo ren gồm ren lửng hoặc ren suốt. Bước quan trọng nhất chính là khâu luyện nhiệt. Bu lông sẽ được đưa vào luyện nhiệt để đảm bảo độ bền và chất lượng đạt chuẩn.

Và cuối cùng, nhà sản xuất phủ một lớp dầu nhờn lên bề mặt bu lông cấp bền 8.8 để tránh tình trạng ô xy hóa khi sử dụng trong môi trường.

3. Tính ứng dụng vào các công trình xây dựng

Đây là loại bulong tốt nhất trên thị trường bởi các đặc tính kỹ thuật của nó. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng vào nhiều công trình khắp mọi lĩnh vực với yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như độ chịu lực.

  • Ứng dụng trong thi công nhà thép tiền chế, nhà xưởng
  • Sử dụng trong quá trình lắp đặt chi tiết máy có công suất hoạt động lớn. Dung để cố định chân máy có sức chịu tải lớn.
  • Ứng dụng nhiều trong các công trình thi công cầu đường: đường ray sắt, cố định chân đế rào cầu đi bộ,…
bu-long-neo-cap-ben-8.8-tai-tan-quang

4. XNK TÂN QUANG – Nhà cung cấp Bu lông neo cấp bền 8.8, 10.9, 12.9,…

Hiện nay, bu lông neo bẻbulong cường độ cao đang là vật tư cơ khí được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có giá tốt, hàng luôn có sẵn tại kho. Cho nên, khi lựa chọn cần lưu ý điều này.

Một số nguyên nhân bắt đầu từ việc

  • Nguồn nhập khẩu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Quy trình sản xuất cẩu thả, không được giám sát tuyệt đối
  • Nhân viên kỹ thuật tay nghề chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm

-> Có thể thấy, đây chính là những nguyên nhân khiến cho việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm đều bị giảm xuống. Qua đó, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng của công trình.

XNK TÂN QUANG hiện đang là nhà cung cấp mặt hàng về bulong neo, bu lông cường độ cao, bu lông liên kết,…. tại TP.HCM. Các sản phẩm sản xuất ra và đến tay người tiêu dùng đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng gói và giao đến cho khách hàng.

Tân Quang nhận gia công và xử lí bề mặt theo yêu cầu bản vẽ. Chúng tôi thực hiện tại xưởng sản xuất và gia công nhanh khi có đơn hàng. Thời gian gia công từ 2-3 ngày tùy vào số lượng đơn hàng. Cam kết chất lượng sản phẩm sau khi gia công bề mặt nhẵn mịn, tỉ mỉ từng chút. Đúng bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng.

XNK Tân Quang rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng gần xa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và báo giá

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

  • Địa chỉ: Tòa nhà tài chính Bitexco, 7, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Email: congtyxnktanquang@gmail.com
  • Số điện thoại: 0981 057 531 – 0765 784 744
Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)