Ngày nay, bu lông không còn xa lạ với người sử dụng, thường được dùng làm mối ghép nâng cao tính thẩm mỹ cho người dùng, đặc biệt là bu lông lục giác. Cùng XNK Tân Quang khám phá xem bu lông lục giác là gì? Cách phân biệt bu lông như thế nào nhé! 

Bu lông lục giác gì? 

Bu lông lục giác là một vật tư cơ khí có thân hình trụ tròn, tiện ren. Được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, có một đầu lớn hơn đầu còn lại và được đúc thành hình 6 cạnh đều nhau nên được gọi là lục giác. Bu lông lục giác là mối liên kết vô cùng bền vững, đảm bảo tính chắc chắn cho các cấu trúc hoặc thiết bị được bắt ghép trong thi công.

Có mấy loại bu lông lục giác?

Hiện nay có 2 loại chính: Bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm 

Bu lông lục giác ngoài

Đặc điểm nhận dạng của bu lông loại này là đầu được đục hình giác đều thay vì hình tròn như bu lông lục giác chìm, có thể dùng cờ lê để siết.

Bu lông lục giác ngoài được đánh giá là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi nhờ bắt ghép thuận tiện mà cho tính thẩm mỹ cao. Nó xuất hiện trong ngành gia công cơ khí, sản xuất các phương tiện ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp, thi công các công trình nhà thép tiền chế, cầu đường, thậm chí là chế tạo đồ dùng gia đình như bàn ghế, kệ tủ,….

Bu lông lục giác ngoài được tiện ren trên toàn bộ thân hoặc ren nửa dưới, có cấp bền từ 4.8 đến 12.9 và phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Vật liệu sản xuất là thép đen, thép mạ kẽm hoặc inox không gỉ.

Bu lông lục giác ngoài ren lửng

Bu lông lục giác ngoài ren lửng là loại bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931. Loại này có độ bền đạt cấp 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ theo tiêu chuẩn ISO 898-1 hoặc chất lượng vật liệu thép không gỉ cấp 201/ 304/ 316.

Bu lông lục giác ngoài ren lửng có cấu tạo rất đặc biệt khi phần thân chỉ được tiện ren một nửa theo đúng tiêu chuẩn DIN 931 của Đức. Vì vậy, loại bu lông này đem lại độ chính xác cao trong từng số đo, đồng thời cho kết quả các đường ren trùng khớp hoàn toàn khi sử dụng.

BU LÔNG INOX LỤC GIÁC NGOÀI, REN LỬNG

Bu lông lục giác ngoài ren lửng được sản xuất đa dạng các kích thước từ M4 đến M72 nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều lĩnh vực. Các loại bu lông lục giác ngoài ren lửng phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến: M4, M5, M6, M8, M10, M12, M14, M16, M18, M20, M22.

Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Là loại bu lông có đầu hình lục giác đều và được tiện ren trên toàn bộ thân bu lông. Đây là sản phẩm cơ khí chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, là sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch. 

Bu lông ren suốt -

Bu lông lục giác ngoài ren suốt cho kết quả chính xác tuyệt đối cùng với các khớp nối ren vừa vặn giúp thao tác công việc của kỹ thuật viên trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Bu lông lục giác ngoài ren suốt là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay cả trong nhu cầu cá nhân và trong các ngành công nghiệp cơ khí đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao.

Bu lông lục giác chìm

Có hình lục giác chìm bên trong, thích hợp với việc lắp ráp linh kiện cơ khí, chế tạo chi tiết máy hoặc tạo khuôn mẫu, lắp đặt thiết bị điện, hệ thống cửa,… Ưu điểm của bu lông lục giác chìm là cho lực xiết lớn hơn bu lông lục giác ngoài, đồng thời có 3 kiểu mũ thông dụng là đầu trụ, đầu tròn và đầu bằng.

Bu lông lục giác chìm đầu bằng

Bu lông lục giác chìm đầu bằng là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7991 với độ bền rất cao đạt tới 8.8/ 10.9. Hiện nay, bu lông lục giác chìm đầu bằng din 7991 được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Bu lông này có khả năng bắn chắc vào gỗ bằng súng bắn ốc bằng hơi. Bu lông có kích thước nhỏ nhưng độ bám chắc rất cao. Ngoài ra sử dụng loại bu lông lục giác chìm đầu bằng có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ 

Bu lông lục giác chìm đầu trụ DIN 912 là sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 với độ bền đạt được là 8.8, 10.9, 12.9. Kích thước bu lông lục giác chìm đầu trụ khá đa dạng với các bu lông có đường kính từ M3 đến M30.

Bulong lục giác chìm đầu trụ có cấu tạo khá đặc biệt. Phần đầu bu lông là hình trụ bên ngoài và có một lỗ nhỏ hình lục giác được làm chìm vào bên trong thân bu lông. Bên ngoài là các đường ren được tiện đều nhau toàn bộ thân. 

 

XNK Tân Quang hy vọng qua bài viết này, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và bulông lục giác và cách phân biệt từng loại. Bạn có thắc mắc hay mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những thông tin ưu đãi nhất từ Tân Quang. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)