Trong các công trình xây dựng thì bulong neo là một vật tư liên kết không thể thiếu. Mỗi loại sẽ có quy định kích thước bu lông neo khác nhau. Và tùy vào từng mục đích sử dụng trong từng dự án công trình mà sẽ sử dụng các loại bu lông với kích thước phù hợp.

BU LÔNG NEO LÀ GÌ?

Bu lông neo (hay bu lông móng) là một loại vật tư liên kết dùng để lắp ghép, cố định các kết cấu trong công trình, đặc biệt là kết cấu thép.

Bu lông neo móng

Bu lông neo móng có cấu tạo gồm một đầu cán ren và một đầu được bẻ cong theo hình dáng chữ J, L. I, U, JA, LA,… Tùy vào mục đích sử dụng mà ta sử dụng hình dạng và chiều dài chạy ren phù hợp. Quý khách có thể cung cấp bản vẽ kỹ thuật cho Tân Quang để chúng tôi chọn đúng chủng loại và kích thước bu lông neo nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Bulong neo thường được sử dụng kèm với đai ốc (tán) và lông đền. Tán giúp siết chặt bulong vào phụ kiện cần liên kết. Còn lông đền giúp bảo vệ bề mặt các chi tiết khi lắp ghép.

KÍCH THƯỚC BU LÔNG NEO

Dưới đây là tiêu chuẩn kích thước một số loại bu lông neo tại Tân Quang:

Bulong neo L

kich-thuoc-bulong-neo-L

Bulong neo J

kich-thuoc-bulong-neo-J

Bulong neo LA

kich-thuoc-bulong-neo-LA

Bulong neo JA

kich-thuoc-bulong-neo-JA

Bulong neo kiểu chẻ

kich-thuoc-bulong-neo-che

ỨNG DỤNG CỦA BU LÔNG NEO TRONG XÂY DỰNG

Đối với các công trình xây dựng thông thường như nhà cao tầng, chung cư nhà thép tiền chế,… bu long neo được dùng chủ yếu trong phần móng. Số lượng và kích thước bu lông neo sẽ phụ thuộc vào nội lực chân cột và sơ đồ làm việc của hệ kết cấu.

Bulong neo thường được hàn vào đúng vị trí trước khi thực hiện bước đổ bê tông. Lúc này cần đảm bảo chiều dài bu lông với phần bê tông móng để để tránh việc bu lông bị tuột trong quá trình làm việc.

ung-dung-bulong-neo
Ứng dụng bu lông neo trong xây dựng

Phần móng là phần quan trọng quyết định nên chất lượng, tính bền vững công trình. Do đó, khi sử dụng bulong neo cho công trình bạn cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như kích thước, cấp bền, khả năng chịu lực, tiêu chuẩn bulong neo và cả nhà cung cấp bu lông neo chất lượng để tránh những sự cố nguy hiểm.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN BU LÔNG NEO TẠI TÂN QUANG ?

Tập đoàn Tân Quang hiện đang sở hữu nhà máy sản xuất bulong lớn nhất miền Nam. Chúng tôi sở hữu hơn 100 loại thiết bị máy móc sản xuất hiện đại bật nhất để cho ra sản phẩm chính xác thông số kỹ thuật và đảm bảo năng xuất sản xuất số lượng lớn cho khách hàng.

Chúng tôi cùng hơn 80 đội ngũ công nhân kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất từ việc lựa vật liệu đến từng bước trong khâu gia công. Vì vậy, sản phẩm tại Tân Quang chất lượng luôn đảm bảo và có giấy chứng nhận xuất xưởng.

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )
THANH REN  VÍT BẮN TÔN HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG

1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)