Nếu không làm trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, ô tô thì có lẽ cụm từ “vít pake đầu bằng thân bu lông” khá xa lạ với bạn. Hiểu được điều đó, Tân Quang chia sẻ những thông tin cơ bản về loại vít này để bạn hiểu rõ hơn.

Vít pake đầu bằng thân bu lông là gì?

Vít pake đầu bằng thân bu lông là một vít inox, được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 965. Đây là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, cơ khí chế tạo, lắp rắp phương tiện ô tô xe máy,…

Vít inox pake đầu bằng thân bu lông din 965
Vít inox pake đầu bằng thân bu lông din 965

Loại vít pake này có ưu điểm là dễ dàng tháo lắp, có thể tái sử dụng và công cụ hỗ trợ tháo lắp đơn giản chỉ là tua vít.

Ngược lại thì loại vít này chỉ ghép được những mối ghép bé, không chịu được lực quá lớn và không sử dụng được ở những vị trí có độ rung lắc cao, liên tục.

Cấu tạo của vít pake đầu bằng thân bu lông

Vít đầu pake thân bulong 965 được thiết kế bao gồm hai phần chính:

  • Phần đầu vít: đúng như tên gọi của nó thì phần đầu vít được thiết kế ngang bằng, và có dập chìm để có thể sử dụng tua vít 4 cạnh để vặn vít.
  • Phần thân vít: phần thân được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Đây là loại tiêu chuẩn hệ ren phổ biến nhất hiện nay. Không như các loại vít thông thường, ren của vít pake inox phải được tiện ren chuẩn hệ mét. Vì vít pake inox được bắt vào vị trí đã tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét.

Vật liệu sản xuất vít pake đầu bằng thân bu lông

Loại vít pake này được chế tạo chủ yếu bằng 3 loại vật liệu inox sau:

  • Inox 201: thực chất đây là loại vật liệu thép không gỉ và có mác thép là SUS201. Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu này có độ cứng cao. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn kém. Vì thế mà vít Pake đầu bằng thân bulong DIN 965 được chế tạo từ inox 201 thường được sử dụng trong những môi trường trên can, trong điều kiện bình thường mà không đòi hỏi cao về vấn đề chống ăn mòn. Sản phẩm này có thể đáp ứng được yếu tố độ cứng và thẩm mỹ cho mối ghép.
  • Inox 304: đây cũng là vật liệu thép không gỉ nhưng có mác thép là SUS304. Nếu so sánh với inox 201 thì inox 304 có độ cứng kém hơn một chút (do hàm lượng Cacbon thấp hơn). Tuy nhiên inox 304 lại có khả năng chống ăn mòn tốt hơn rất nhiều so với inox 201. Sản phẩm vít pake đầu bằng thân bu long được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng cho những môi trường yêu cầu độ cứng và độ ăn mòn tốt.
  • Inox 316: Cũng như 2 loại inox trên, đây cũng là vật liệu thép không gỉ và có mác thép SUS316. Loại vật liệu này có độ cứng và khả năng chống ăn mòn vượt trội. Thậm chí có thể sử dụng rất tốt trong những môi trường như nước biển hay hóa chất ăn mòn. Những vít Pake đầu bằng thân bulong DIN 965 sản xuất từ inox 316 được sử dụng nhiều trong lĩnh vực đóng tàu biển, cảng biển hay lắp ghép máy móc có môi trường làm việc trong hóa chất.

Ứng dụng của vít pake đầu bằng thân bu lông

Hiện nay vít pake đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực và đời sống, đặc biệt là được sử dụng nhiều trong:

  • Lắp ráp máy móc, linh kiện ôto, xe máy và thi công các hệ thống điện
  • Các ngành công nghệ cao như lắp ráp máy tính, tivi, máy in và các ngành chế tạo cơ khí liên quan đến kim loại.
Ứng dụng của vít pake đầu bằng trong đời sống
Ứng dụng của vít pake đầu bằng trong đời sống

Địa điểm mua vít pake đầu bằng thân bu lông

Tập đoàn Tân Quang là đơn vị nhập khẩu và sản xuất các loại bulong ốc vít hàng đầu miền Nam Việt Nam. Vì vậy, khi muốn mua và tư vấn vít pake đầu bằng thân bulong và các loại vít bắn tôn khác thì hãy liên hệ với Tân Quang để nhận được báo giá và tư vấn thông số kỹ thuật chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm:

CÔNG DỤNG CỦA VÍT BẮN TÔN INOX

ĐƠN VỊ CUNG CẤP VÍT BẮN TÔN UY TÍN NHẤT MIỀN NAM

VÍT BẮN TÔN GIÁ CỰC TỐT TP.HCM

VÍT BẮN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Các sản phẩm khác tại Tân Quang:

BULONG NEO J – BULONG NEO L – BULONG NEO U – BULONG NEO I
BULONG LIÊN KẾT ( 10.9, 8.8, s10t, f10t, a325 )
THANH REN –  TYREN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK TÂN QUANG
1/6 Giang Văn Minh, An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: congtyxnktanquang@gmail.com
Số điện thoại: 0981 057 531
Thời gian làm việc: 8h – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0981057531
(7h30 - 22h00)
0765784744
(7h30 - 22h00)
E-Mail
(7h30 - 22h00)